EU quảng bá “Hương vị châu Âu”

Tin mới

24/03/2013 07:20

Liên hiệp châu Âu (EU) lần đầu tiên sẽ tham gia Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam tổ chức từ ngày 24 đến 26-4-2013 tại TPHCM.

Gian hàng của EU giới thiệu 20 nhà sản xuất và hiệp hội sản xuất đến từ khắp châu Âu, trong đó trưng bày các sản phẩm ẩm thực vô cùng phong phú. Trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU đang được đàm phán, chương trình quảng bá này được thực hiện nhằm thông tin và giới thiệu với các nhà sản xuất và chuyên gia thực phẩm Việt Nam về những hệ thống bảo hộ chất lượng sản phẩm của châu Âu mà họ có thể tham gia. Các hệ thống này bảo đảm chất lượng, độ tin cậy của thực phẩm, đồ uống và giúp người tiêu dùng nhận dạng các sản phẩm thực sự có chất lượng.

Các nhà sản xuất Việt Nam có thể đăng ký những sản phẩm điển hình của mình tại EU để được bảo hộ từ những hệ thống này. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm của các nhà sản xuất Việt Nam trên thị trường quốc tế. Tại châu Âu, hiện nay có 1.130 loại thực phẩm được đăng ký. Một ví dụ tiêu biểu của Việt Nam là nước mắm Phú Quốc đã được đăng ký bảo hộ tại châu Âu theo hệ thống “Xuất xứ được bảo hộ” (PDO).

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI