icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

EVNHCMC phát động thi đua đạt 1.000 sáng kiến

EVN

Hưởng ứng chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động và chương trình phấn đấu đạt 10.000 sáng kiến trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã vận động toàn thể CNVC-LĐ tham gia phong trào thi đua với mục tiêu đạt 1.000 sáng kiến, giải pháp trong thời gian 1-9-2021 đến 30-9-2023.

EVNHCMC phát động thi đua đạt 1.000 sáng kiến - Ảnh 1.

EVNHCMC nhận giải thưởng Doanh nghiệp CĐS xuất sắc 2020

Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng Ban Tổng giám đốc TCT phát động và thực hiện với mong muốn thông qua chương trình tạo sức lan tỏa và thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong cán bộ quản lý các cấp, đoàn viên, CNVC-LĐ toàn Tổng công ty, góp phần nâng cao năng suất lao động trong sản xuất.

Ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, chương trình này sẽ tạo được nguồn động lực để CNVC-LĐ vượt khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển được EVN giao, thúc đẩy thực hiện hiệu quả lộ trình CĐS trong tất cả các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh và góp phần hoàn thành thắng lợi chủ đề năm 2022 của Tổng công ty là "Thích ứng an toàn, linh hoạt để tập trung phát triển lưới điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và CĐS thành công".

EVNHCMC phát động thi đua đạt 1.000 sáng kiến - Ảnh 2.

Các phần mềm điều khiển từ xa lưới điện EVNHCMC nâng cao chất lượng cung cấp điện TP HCM

Sáng kiến tham gia chương trình là đề tài nghiên cứu khoa học, các ý tưởng đổi mới sáng tạo, giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ được cấp thẩm quyền công nhận theo hướng dẫn số 46 của TLĐLĐ Việt Nam.

Chương trình phấn đấu và vượt 1.000 sáng kiến, giải pháp được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 được tính từ ngày 1-9-2021 đến 31-5-2022 phấn đấu có 333 sáng kiến tham gia. Giai đoạn 2 từ 1-6-2022 đến 30-9-2023 phấn đấu có 667 sáng kiến tham gia. Bên cạnh đó, các đơn vị phấn đấu tối thiểu 20% số lượng cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ có sáng kiến, giải pháp tham gia.

Ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết thêm: việc phát động các phong trào thi đua sẽ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, trọng tâm là đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, liên tục, an toàn, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu phát triển KT-XH, góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng và phục vụ đời sống của nhân dân, đồng thời tiếp tục đề án hiện đại hóa lưới điện và xây dựng lưới điện thông minh của TP HCM, không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ cung ứng điện và hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp số toàn diện vào năm 2025.

Phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp công tác là hoạt động truyền thống, nổi bật của EVN TP HCM. Tính từ 2016-2021, EVNHCMC đã công nhận 628 sáng kiến trong toàn Tổng công ty, 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 23 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng công ty. Trong số đó, có những đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến được EVN công nhận và triển khai ứng dụng trong toàn Tập đoàn.

Cải cách thủ tục, cải tiến quy trình công tác với mục tiêu tinh gọn, giảm thời gian thực hiện, tiết kiệm chi phí cũng được EVNHCMC trú trọng quan tâm. Theo đó, giai đoạn 2016-2020, EVNHCMC đã công nhận và ứng dụng 214/750 giải pháp; năm 2021 có 32/96 giải pháp được duyệt và ứng dụng thực tế.

Các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến và giải pháp cải cách của các kỹ sư, chuyên gia và cán bộ công nhân viên EVNHCMC đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tổng công ty trong mọi mặt công tác và góp phần nâng cao chất lượng cung ứng điện cho người dân và cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo