Giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh

Sau khi mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC đã tăng khá mạnh và có thời điểm leo lên mốc 36,87 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Đây là mức cao nhất của giá vàng kể từ đầu tháng 3-2017 đến nay.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,6 triệu đồng/lượng, bán ra 36,85 triệu đồng/lượng, tăng gần 200.000 đồng/lượng so với phiên trước. Đà tăng của giá vàng thế giới giúp giá vàng trong nước kết thúc chuỗi ngày giảm điểm.

Đêm qua, ngay sau quyết định tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % lên mức 0,75%-1% của Fed, giá vàng đã bất ngờ tăng mạnh và chỉ số đồng USD giảm xuống mức 100,5 điểm. Lúc 9 giờ sáng nay, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.225 USD/ounce, tăng hơn 20 USD mỗi ounce so với phiên trước.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), đây là diễn biến khá bất ngờ đối với thị trường, vì thông thường lãi suất đồng USD và giá vàng thường tỉ lệ nghịch với nhau. Nhưng trong đợt tăng lãi suất lần này của Fed, giá vàng lại tăng khá mạnh và chỉ số đồng USD giảm sâu.

Hiện khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn đang ở mức khá cao trên 3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm hôm nay cũng quay đầu giảm khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) niêm yết ở mức 22.252 đồng/USD, giảm 10 đồng mỗi USD so với phiên trước. Giá USD trong các NH thương mại sau phiên tăng mạnh đã bất ngờ lao dốc khi rơi xuống mức 22.730 đồng/USD mua vào, 22.800 đồng/USD bán ra, giảm 60 đồng mỗi USD so với phiên trước.

Tin-ảnh: T.Phương