Nhân viên các gian hàng đều cho hay hàng bán rất chạy, ngoài các sản phẩm đặc trưng mùa Tết như: bánh mứt, rượu bia, bánh chưng, bánh tét, trái cây cúng,… thì các mặt hàng gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt cũng bán chạy nhờ giảm giá sâu.

Chị Cẩm Hương, phụ trách gian hàng Nguyên Khải chuyên đặc sản, cho biết năm nay nổi lên món gà ủ muối bán rất chạy trong khi các loại khô cá lăng, cá đù, cá dứa tiêu thụ bình thường.

Gà ủ muối gây sốt mùa Tết - Ảnh 1.

Gian hàng này bán được 200 phần gà ủ muối chỉ trong 3 ngày

"Chỉ 3 ngày hội chợ chúng tôi bán được 200 túi, mỗi túi nửa con gà (khoảng 600-700 g) với giá 100.000 đồng. Món này đã có vài năm nhưng năm nay thị trường hút mạnh nhờ ưu điểm sản phẩm tiện lợi, dễ ăn ngay cả với trẻ em và giá hợp lý" - chị Hương lý giải.

Tương tự, ông Nguyễn Trung Dũng, quản lý cửa hàng Wefarmer (đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh) cũng cho hay gà ủ muối là một trong những loại đặc sản thuần Việt bán chạy nhất mùa Tết năm nay. "Hiện có nhiều nhà sản xuất dòng hàng này, chất lượng khác nhau phụ thuộc vào nguyên liệu gà và cách chế biến.

Cửa hàng chúng tôi kinh doanh sản phẩm của một thương hiệu ở Bà Rịa - Vũng Tàu, giá bán lẻ 350.000 đồng/con (trọng lượng 1,3-1,5 kg mỗi con), riêng bán lẻ đã được 100 con dù chuẩn bị khá trễ. Món này được chế biến ngon, phù hợp khẩu vị số đông và có thể dùng ngay" - ông Dũng nhận xét.

Tin-ảnh: Ng.Ánh