Giả hiệu Tôn Hoa Sen, một cơ sở bị kiện

Tin mới

06/02/2015 17:31

(NLĐO) - Tập đoàn Hoa Sen đã khởi kiện một cơ sở kinh doanh và cán tôn vì đã xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của tập đoàn này.

Ngày 6-2, đại diện Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) cho biết Tòa án Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã thụ lý hồ sơ khởi kiện của tập đoàn đối với Cơ sở Hồ Tất Minh, đơn vị sở hữu Nhà máy cán tôn Thành An II (ấp Thạnh Nam, Thạnh Tây, Tân Biên, Tây Ninh), vì đã xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu Tôn Hoa Sen.

Nhà máy sản xuất tôn của Tập đoàn Hoa Sen ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Nhà máy sản xuất tôn của Tập đoàn Hoa Sen ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Trước đó, Ban Thanh tra và Ban Pháp chế Tập đoàn Hoa Sen đã phát hiện cơ sở Hồ Tất Minh treo bảng hiệu quảng cáo trước xưởng cán tôn Thành An II với hình ảnh nhãn hiệu hàng hóa Tôn Hoa Sen và logo Hoa Sen Group.

Cơ sở này còn sử dụng nhãn hiệu và logo Hoa Sen Group in trên các bảng báo giá gửi khách hàng. Tập đoàn Hoa Sen đã yêu cầu Cơ sở Hồ Tất Minh chấm dứt hành vi trên nhưng cơ sở này không hợp tác.

Ông Huỳnh Thanh Trúng, người đại diện của Tập đoàn Hoa Sen trong vụ kiện, cho biết logo và nhãn hiệu các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã được bảo hộ tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Việc Cơ sở Hồ Tất Minh – Nhà máy cán tôn Thành An II sử dụng logo Hoa Sen Group, nhãn hiệu Tôn Hoa Sen và nhãn hiệu Ống Thép Hoa Sen khi không được đơn vị này cho phép là hành vi xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu hàng hóa.

Tin-ảnh: S. Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI