Giá iPhone 7 ngất ngưởng

Tin mới

16/09/2016 22:03

Bộ Công Thương khuyến cáo ngừng sử dụng Galaxy Note 7

Ngày 16-9, những chiếc iPhone 7 đầu tiên đã được xách tay về Việt Nam cùng với ngày mở bán iPhone tại một số nước. Đây là những chiếc điện thoại được các chủ cửa hàng thuê sinh viên Việt Nam tại Singapore hoặc nhân viên cửa hàng sang đảo quốc này xếp hàng chờ mua.


Một trong những chiếc iPhone 7 đầu tiên về Việt Nam Ảnh: CHÁNH TRUNG

Một trong những chiếc iPhone 7 đầu tiên về Việt Nam Ảnh: CHÁNH TRUNG

Chiều cùng ngày, nhiều cửa hàng tại TP HCM chào giá iPhone 7 128GB xách tay từ 29-34 triệu đồng, iPhone 7 Plus 128GB lên đến 34-40 triệu đồng. Đây là mức giá chung cho những mẫu máy đầu tiên về Việt Nam, các phiên bản khác có thể thay đổi theo thời điểm.

Trước đó, theo bảng giá iPhone 7, iPhone 7 Plus mà FPT Trading (nhà cung cấp chính thức iPhone tại Việt Nam) dự kiến sẽ bán ra từ ngày 15-10 tới, giá iPhone 7 32GB là 19 triệu đồng, iPhone 7 Plus 23 triệu đồng cho bản 32GB. Giá phiên bản iPhone 7 128GB là 22 triệu đồng và iPhone 7 Plus 128GB 25 triệu đồng. FPT Trading cũng sẽ bán toàn bộ phiên bản của iPhone 7 dung lượng 256GB cao nhất là 25 triệu đồng, iPhone 7 Plus 256GB 28 triệu đồng.

Như vậy, nếu so giá hàng xách tay với giá chính hãng ở phiên bản 128GB thì có thể thấy mức chênh lệch lên đến gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên, theo giới mua bán điện thoại, lượng iPhone xách tay giá cao đã có người đặt mua hết.

Ông Lê Mạnh Hùng - chủ một cửa hàng ĐTDĐ trên đường Hùng Vương, quận 5, TP HCM - cho biết lượng iPhone 7 xách tay lần này rất ít, chủ yếu các cửa hàng nhập về để bán cho khách quen nên giá bị đẩy lên rất cao. Do vậy, người dùng nên hạn chế mua để chờ hàng chính hãng.

Ông Hoàng Phú Nam, CEO của hệ thống siêu thị ĐTDĐ HNAMMOIBLE, dự đoán từ ngày 18-9, iPhone 7 từ Mỹ sẽ đổ về nên giá sẽ rớt thê thảm. “Người dùng nên mua iPhone 7 do các nhà phân phối chính thức hãng như Digiworld/FPT” - ông Nam nói.

Trong khi đó, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một số sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 của Tập đoàn Samsung bị cháy nổ do hiện tượng pin quá nóng.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, ở Việt Nam chưa ghi nhận vụ cháy nổ nào đối với sản phẩm có liên quan. Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Samsung cung cấp, cục xác định nguyên nhân các vụ cháy nổ là do pin trong điện thoại gây ra sự quá nhiệt trong quá trình nạp hoặc xả điện khi pin đang được sạc hoặc đang xả.

Do đó, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng dừng sử dụng Samsung Galaxy Note 7. Đồng thời, liên hệ với Công ty Samsung Vina để trả lại sản phẩm và tham gia chương trình đổi mới sản phẩm khác.

CHÁNH TRUNG - PHƯƠNG NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI