xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá USD lại có dấu hiệu tăng nóng

Tin-ảnh: T.Phương

(NLĐO) - Giá USD trong các ngân hàng thương mại phiên đầu tuần 17-11 chưa dừng đà tăng khi leo lên 21.360 đồng/USD, trong khi khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới đã thu hẹp xuống còn khoảng 4,7 triệu đồng/lượng.

Đến chiều ngày 17-11, ngân hàng (NH) TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết giá USD mua vào 21.310 đồng/USD, bán ra 21.360 đồng/USD. Tăng thêm 10 đồng so với cuối tuần qua và tăng đến 40 đồng so với cùng thời điểm này tuần trước.

Một số NH thậm chí còn niêm yết giá USD bán ra lên tới 21.370 đồng/USD, cao nhất trong nhiều năm qua.

Giá USD bất ngờ tăng vọt trong vòng 2 tuần trở lại đây
Giá USD bất ngờ tăng vọt trong vòng 2 tuần trở lại đây

Giá USD bắt đầu có xu hướng tăng khoảng 2 tuần trở lại đây, từ mốc 21.315 đồng/USD (bán ra) liên tục đi lên nhưng vẫn được khống chế dưới trần cho phép (21.450 đồng/USD).

Đây là đợt biến động thứ hai của tỉ giá USD/VNĐ sau phát biểu của Thống đốc Nguyễn Văn Bình trước Quốc hội hôm 29-9. Trong lần biến động thứ nhất hồi đầu tháng 10, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng phải lên tiếng khẳng định NH Nhà nước không có kế hoạch điều chỉnh tỉ giá mới kéo được USD trên thị trường đi xuống.

Về đợt biến động hiện nay, lãnh đạo một NH cổ phần tại TP HCM, cho rằng giá USD tăng đột biến trong một vài ngày có thể do nhu cầu lên cao sau đó sẽ ổn định vì các NH cân đối được nguồn ngoại tệ.

Trên thị trường vàng, giá vàng miếng SJC trong nước hôm nay lại biến động trong vùng hẹp quanh 35,24 triệu đồng/lượng mua vào, 35,36 triệu đồng/lượng bán ra, giảm nhẹ so với cuối phiên trước.

Giá vàng thế giới ở quanh mức 1.185 đồng/USD (tương đương 30,5 triệu đồng/lượng quy đổi theo tỉ giá niêm yết). Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp đáng kể trong phiên này, xuống còn 4,7 triệu đồng/lượng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo