xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá USD ngân hàng và tự do đồng loạt lao dốc

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

(NLĐO) – Đà giảm của giá USD trên thị trường bắt đầu từ đầu tuần đến nay sau khi Ngân hàng Nhà nước hạ giá mua vào ngoại tệ

Theo đó, tỉ giá mua ngoại tệ với đồng USD (tỉ giá USD/VNĐ) kỳ hạn 6 tháng tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước bất ngờ được giảm xuống 22.975 đồng/USD, giảm mạnh 150 đồng/USD so với trước đó, trong khi giá bán ra không thay đổi, vẫn ở mức 23.750 đồng/USD.

Bước đi của Ngân hàng Nhà nước đã tác động tới giá USD ở các ngân hàng thương mại và trên thị trường tự do. Bởi ở lần điều chỉnh giá bán USD gần nhất vào tháng 11-2020, Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước chỉ giảm 50 đồng/USD ở chiều mua và giảm 7 đồng/USD ở chiều bán.

Ghi nhận tại Vietcombank trưa 9-6, ngân hàng này niêm yết giá USD mua vào 22.860 đồng/USD, bán ra 23.060 đồng/USD, giảm 20 đồng mỗi USD so với hôm qua. Tính từ tuần trước đến nay, giá USD tại Vietcombank đã giảm tới 90 đồng mỗi USD.

Tại Eximbank, giá USD được niêm yết quanh 22.870 đồng/USD mua vào, 23.060 đồng/USD bán ra, giảm 70 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

Giá USD ngân hàng và tự do đồng loạt lao dốc - Ảnh 1.

Giá USD tự do và trong ngân hàng đã thu hẹp chênh lệch đáng kể

Cùng thời điểm này, giá USD tại các điểm thu đổi ở khu vực TP HCM được giao dịch ở mức 23.050 đồng/USD mua vào, 23.150 đồng/USD bán ra, giảm 10 đồng mỗi USD so với hôm qua và giảm mạnh trên 800 đồng/USD so với mức đỉnh vào 3 tháng trước.

Chênh lệch giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do được rút ngắn từ mức 700-800 đồng/USD những tháng trước, xuống chỉ còn khoảng 100 đồng/USD vào sáng nay.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết trong 5 tháng đầu năm qua, giá USD tự do có xu hướng giảm mạnh so với hồi đầu năm, tỉ giá và thị trường ngoại hối vẫn ổn định, diễn biến phù hợp với thị trường, cung cầu ngoại tệ ổn định.

Giá USD trên thị trường quốc tế biến động theo xu hướng giảm thời gian qua, chủ yếu do tác động bởi các thông tin về tình hình kinh tế của các quốc gia, diễn biến của dịch Covid-19, biến động của thị trường chứng khoán, giá vàng… Từ đó cũng góp phần tác động đến giá USD ở thị trường trong nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo