Cùng với đà tăng của giá vàng SJC, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng tăng tới 450.000 đồng/lượng, lên 52,45 triệu đồng/lượng mua vào, 53,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ cũng cũng có mức tăng tới 600.000 đồng/lượng lên mức 52,4 triệu đồng/lượng mua vào, 53,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Nếu chỉ tính từ đầu tuần trước đến nay, mỗi lượng vàng SJC đã tăng thêm khoảng 1,2 triệu đồng. Nếu tính từ đầu năm, giá vàng đã tăng thêm gần 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cũng đang ở vùng đỉnh cao kể từ tháng 8 năm ngoái.

Giá vàng chiều 11-11: Vàng SJC nhảy vọt lên 60 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước chạm mốc 60 triệu đồng/lượng. Ảnh: L.Giang

Dù giá vàng nhảy vọt nhưng một số công ty vàng cho biết sức mua không có sự đột biến. Giá vàng trong nước đi lên là do ảnh hưởng từ đà tăng của vàng thế giới.

Đến cuối ngày 11-11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.861 USD/ounce, tăng hơn 30 USD mỗi ounce so với hôm trước và bỏ xa dự đoán của giới phân tích. Trước đó, các chuyên gia chỉ kỳ vọng trong tuần này giá kim loại quý sẽ vượt được ngưỡng cản tâm lý 1.850 USD/ounce trong bối cảnh lạm phát của Mỹ tăng mạnh chứ không nghĩ giá vàng sẽ tăng vọt như hiện nay.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10-2021 của Mỹ được công bố tăng 0,9%, cao hơn so với dự báo trước đó là 0,4%. Theo đó, lạm phát tại Mỹ tính theo năm đã lên tới 6,2%. Đây là mức tăng lạm phát lớn nhất tại Mỹ trong khoảng 30 năm qua. Theo giới phân tích, điều này đã thúc đẩy giới đầu tư đưa vốn vào vàng - kênh đầu tư trú ẩn an toàn để phòng ngừa rủi ro.

Trước đà đi lên mạnh mẽ của giá vàng, nhiều ý kiến cho rằng giá kim loại quý này có thể hướng tới mốc 1.900 USD/ounce trong những ngày tới.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Thái Phương