Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vàng sáng nay ở mức 38,15 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50.000 đồng so với ngày cuối tuần. Giá bán lại giảm tương ứng xuống 38,45 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng lấy mức giá trên để niêm yết tại các cửa hàng của mình. Riêng loại vàng miếng Phượng Hoàng-PNJ của công ty này có giá mua 37,25 triệu đồng/lượng và bán ra 38,25 triệu đồng/lượng, chênh nhau đến 1 triệu đồng. Vàng nữ trang của công ty loại 14k đến 24k dao động từ 21,44 triệu đồng đến 36,4 triệu đồng/lượng.
Tại Hà Nội, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua đến 38,23 triệu đồng/lượng nhằm khuyến khích người dân bán vàng, trong khi niêm yết giá bán 38,45 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng có mức giá tương tự.
Giao dịch vàng trên thị trường hết sức ảm đạm, trong khi Ngân hàng Nhà nước chưa có động thái nào về việc điều hành thị trường trong tuần nay.
Ở thị trường châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ trên 8 USD xuống 1.325,7 USD/ounce, sau 3 tuần tăng giá liên tiếp. Các chuyên gia dự báo giá vàng có thể giảm do Chính phủ Mỹ sẽ công bố một loạt số liệu kinh tế mới được cho là sẽ khá tích cực làm tăng nguy cơ thu hẹp gói hỗ trợ kinh tế mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố vào tháng 4.
So với giá vàng thế giới, vàng trong nước thời điểm 10 giờ vẫn cao hơn 4,45 triệu đồng/lượng.
V.Vinh