Giá vàng giảm mạnh nhất trong 6 tuần

Tin mới

19/12/2012 17:57

(NLĐO) – Sau nhiều phiên lình xình, giá vàng trong nước ngày 19-12 bất ngờ giảm gần 300.000 đồng/lượng xuống vùng 46,46 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới 4,2 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp trong nước niêm yết quanh mức 46,31 triệu đồng/lượng mua vào, 46,46 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 290.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.
 
Đây là mức giảm khá sâu của giá vàng sau nhiều ngày lình xình, biến động trong biên độ hẹp. Mất gần 300.000 đồng/lượng, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua.
 
Trước đó đầu ngày, giá vàng còn hạ xuống vùng 46,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước có phiên giảm điểm mạnh khi giá thế giới mất gần 30 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 19-12.
 
Kim loại quý trên sàn quốc tế đã rơi từ vùng trên 1.700 USD/ounce của phiên hôm trước xuống chỉ còn 1.675 USD/ounce vào cuối ngày hôm nay. Theo các công ty vàng, giá vàng thế giới đã rơi về mức thấp nhất trong 4 tháng qua khi có dấu hiệu cho thấy cuộc thương lượng về chính sách nợ công tại Mỹ sắp kết thúc, nguy cơ về vách đá tài khóa tại Mỹ sẽ không còn tạo tâm lý lạc quan cho nhà đầu tư.
 
Lúc này, vàng trở thành tài sản rủi ro khi giới đầu tư chuyển sang thị trường chứng khoán.
 
Đồng thời, khi rơi xuống sát vùng 1.660 USD/ounce, giá vàng đã quay đầu hồi phục nhẹ trước lực mua vàng giá rẻ của giới đầu tư.
 
Tại thị trường vàng trong nước, thời gian qua lực cầu thường mạnh hơn nguồn cung. Giá vàng càng giảm, tâm lý găm giữ vàng chờ tăng giá càng mạnh trong khi người mua vẫn lai rai khiến chênh lệch giá vàng khó rút ngắn.
 
Hiện cơ quan quản lý nhà nước cũng không có chính sách can thiệp giá vàng, đẩy mức chênh lệch này càng giãn rộng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ vào khoảng 42,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước đến 4,2 triệu đồng/lượng.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI