Giá vàng giảm sâu, USD tăng vọt

Tin mới

03/11/2014 15:50

(NLĐO) – Ngày 3-11, giá vàng trong nước dù rơi xuống vùng thấp quanh 35,4 triệu đồng/lượng nhưng vẫn cao hơn giá thế giới trên mức 5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá USD trong các ngân hàng (NH) thương mại bất ngờ nhảy vọt lên 21.315 đồng/USD.

Vào đầu giờ sáng, giá vàng trong nước lao dốc xuống vùng 35,36 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào chỉ còn 35,24 triệu đồng/lượng.

Tới buổi chiều, giá vàng miếng SJC tại TP HCM đi lên trên vùng 35,42 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào ở mức 35,3 triệu đồng/lượng. So với đầu ngày, giá vàng hồi phục 60.000 đồng mỗi lượng nhưng cũng chỉ ngang với mức giá hôm cuối tuần.

Giá vàng trong nước xuống thấp nhưng vẫn cao hơn quốc tế trên 5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước xuống thấp nhưng vẫn cao hơn quốc tế trên 5 triệu đồng/lượng.

Diễn biến thị trường cho thấy giá vàng liên tục giảm trong suốt 2 tuần qua và chưa có dấu hiệu dừng lại do ảnh hưởng từ giá quốc tế.

Giá vàng thế giới hiện đã về mức thấp nhất trong 4 năm khi đồng USD mạnh lên và nền kinh tế lớn nhất thế giới đang hồi phục. Vào sáng 3-11, ở thị trường quốc tế, có lúc giá vàng giảm sâu xuống vùng 1.165 USD/ounce, tức khoảng 29,91 triệu đồng/lượng quy đổi.

Theo các chuyên gia phân tích, sau những công bố của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) về những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế Mỹ, nhất là với quyết định kết thúc gói kích thích tăng trưởng QE3 đã làm giá vàng rơi tự do từ cuối tuần. Đà giảm chưa dừng lại cho đến phiên đầu tuần. Hiện giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất kể từ giữa năm 2010.

Dù giá vàng trong nước giảm nhưng mức giảm không tương ứng khiến chênh lệch với giá thế giới càng nới rộng và hiện đã lên mức 5,4 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong các ngân hàng thương mại bất ngờ được điều chỉnh tăng khá mạnh so với những ngày qua. Cụ thể, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 21.265 đồng/USD mua vào, 21.315 đồng/USD bán ra, tăng lần lượt 10 đồng và 20 đồng/USD so với giá đóng cửa hôm cuối tuần.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI