Giá vàng hạ nhiệt

Tin mới

08/03/2013 10:22

(NLĐO) – Giảm theo đà đi xuống của giá thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (8-3) quay đầu hạ nhiệt rời xa khỏi mốc 44 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá trong nước và thế giới hiện ở mức 4 triệu đồng/lượng.

Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào 43,85 triệu đồng/lượng, bán ra 43,98 triệu đồng/lượng. So với chiều hôm qua, mỗi lượng vàng giảm 70.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng rút ngắn xuống còn 130.000 đồng/lượng.

Đến khoảng 10 giờ, giá vàng trong nước tiếp đà giảm khi rơi xuống mốc 43,9 triệu đồng/lượng, chiều mua vào còn 43,85 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng miếng hạ 150.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng có phiên điều chỉnh giảm, dù xu hướng đi ngang vẫn là chủ yếu. Lúc 10 giờ 15, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.577 USD/ounce, giảm gần 10 USD/ounce so với phiên giao dịch chiều hôm qua.

Giá thế giới biến động trong vùng hẹp khi thị trường không có nhiều thông tin quan trọng tác động.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), các báo cáo tuần này cho thấy nhu cầu vàng vật chất tăng lên sau khi giá vàng điều chỉnh xuống vùng giá thấp. Lực săn hàng giá rẻ của các nhà đầu tư châu Á tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust sau 14 phiên bán tháo liên tiếp đã ngừng bán ra vào ngày hôm qua, giúp giá vàng có hy vọng mới (Gold Trust ngừng bán ra phiên ngày 6/3, sau khi liên tục bán tháo 14 phiên liên tiếp, dấy lên hy vọng cho giá vàng về đợt bán tháo vàng của các quỹ tín thác có thể đã qua đi).

Theo các công ty vàng, giá vàng trong nước đã hạ nhiệt sau một tuần dài tăng điểm, lực mua vào cũng giảm bớt. Thị trường đang chờ đợi những thông tin mới từ chính sách quản lý vàng của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cũng được rút ngắn xuống còn 4 triệu đồng/lượng, thay vì mức 4,2 triệu đồng/lượng mấy ngày qua.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI