Chốt tuần giao dịch 11-10, giá vàng thế giới ở mức 1.930 USD/ounce, tăng 32 USD/ounce (tương đương mức tăng khoảng 900.000 đồng/lượng) so với cuối tuần trước. Kim loại quý đã vượt qua ngưỡng cản tâm lý 1.900 USD/ounce và tiếp tục được dự báo sẽ tăng, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của chuyên trang vàng quốc tế Kitco.

Giá vàng hôm nay 11-10: Vàng SJC sẽ tăng mạnh? - Ảnh 1.

Biểu đồ dự báo giá vàng tuần tới. Nguồn: Kitco.com

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 17 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó có tới 76% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vào những ngày tới, chỉ 6% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.164 nhà đầu tư trả lời, trong đó khoảng 54% ý kiến dự báo giá vàng đi lên, 27% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nhận định vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng hôm nay 11-10: Vàng SJC sẽ tăng mạnh? - Ảnh 2.

Giá vàng trong nước biến động chậm hơn đà tăng của thế giới. Ảnh: Linh Anh

Theo giới phân tích, dù tâm lý lạc quan nhiều hơn nhưng giá vàng vẫn đang ở dưới ngưỡng cản tâm lý 2.000 USD/ounce và câu hỏi là liệu kim loại quý có vượt qua mốc này trong tuần tới? Một số ý kiến khác cho rằng giá vàng đang có những bước điều chỉnh giảm tạm thời trước khi tăng trở lại, càng củng cố cho xu hướng đi lên vững chắc hơn của kênh trú ẩn an toàn này trong tương lai.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 54,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần bật tăng mạnh, trong khi giá vàng SJC lại ít biến động giúp khoảng cách chênh lệch rút ngắn.

Cuối tuần, ngân hàng thương mại nghỉ giao dịch, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp niêm yết trong biên độ hẹp, ít biến động so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 11-10: Vàng SJC sẽ tăng mạnh? - Ảnh 3.

Biểu đồ giá vàng SJC trong tuần qua. Nguồn: Mi Hồng

Lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC tại TP HCM được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,03 triệu đồng/lượng, bán ra 56,33 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với sáng hôm nay nhưng gần như không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Trong tuần qua, vàng SJC có thời điểm tăng giá mạnh lên 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra) nhưng quay đầu giảm sau đó. Giá đóng cửa cuối tuần của vàng SJC không thay đổi nhiều so với cuối tuần trước.

Hiện giá vàng SJC cao hơn giá thế giới khoảng 2,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng đóng cửa tuần giao dịch quanh 23.070 đồng/USD mua vào, 23.280 đồng/USD bán ra, không đổi so với cuối tuần trước.

Thái Phương