Cuối tuần 11-6, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh 66,5 triệu đồng/lượng mua vào, 67,1 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

So với cuối tuần trước, vàng SJC lại tăng 50.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở mức 55,6 triệu đồng/lượng mua vào, 56,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức không thay đổi.

Giá vàng hôm nay 11-6: Vàng SJC tăng… 50.000 đồng mỗi lượng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục giậm chân tại chỗ

Thị trường vàng trong nước những ngày qua trầm lắng cả về giá và sức mua. Mỗi ngày, giá vàng hôm nay biến động với biên độ hẹp hoặc không thay đổi.

Có điều, trong khi giá vàng SJC tăng theo thế giới thì vàng trang sức, vàng nhẫn lại giậm chân tại chỗ. Biên độ giá mua - bán của vàng nhẫn, vàng trang sức vẫn được doanh nghiệp duy trì ở mức cao 1 triệu đồng/lượng, trong khi vàng SJC là 600.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.960 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với cuối tuần trước. Trái với sự trầm lắng của giá vàng trong nước, giá vàng thế giới tuần qua biến động rất mạnh khi tăng rồi giảm mạnh với biên độ 25-30 USD mỗi ounce, trước khi chốt tuần ở mức cao so với tuần trước.

Giá vàng cũng được nhận định sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 21 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó 43% cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp, chỉ 10% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 11-6: Vàng SJC tăng… 50.000 đồng mỗi lượng - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC ngày càng chênh lệch so với giá thế giới

Tương tự, tại cuộc họp trực tuyến ở Main Street, có 692 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó 63% nhận định giá vàng tăng tiếp, 23% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Giới phân tích nhận định giá vàng có thể phục hồi lại mức 2.000 USD/ounce trong bối cảnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất ở kỳ họp chính sách sắp tới. Dù vậy, phải chờ đến khi Fed kết thúc chu kỳ thắt chặt lãi suất, giá vàng mới thật sự "bùng nổ".

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 55,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trang sức trên 500.000 đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC trên 11 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng SJC và thế giới ngày càng giãn rộng trong bối cảnh vàng thế giới tăng còn vàng SJC trầm lắng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ổn định ở mức 23.717 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.320 đồng/USD mua vào, 23.660 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng mỗi USD.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh