icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 12-2: Tăng mạnh cả trong nước và thế giới

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay bất ngờ vọt lên dù đồng USD tăng giá khi tình hình địa chính trị thế giới căng thẳng, thị trường chứng khoán quốc tế bị bán tháo

Giá vàng hôm nay 12-2 ở thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh so với hôm qua.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 62 triệu đồng/lượng, bán ra 62,8 triệu đồng/lượng, tăng 450.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được niêm yết quanh 53,2 triệu đồng/lượng mua vào, 54 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng mỗi lượng

Giá vàng PNJ cũng ghi nhận mức tăng tương tự khi được giao dịch ở mức 53,2 triệu đồng/lượng mua vào, 54 triệu đồng/lượng bán ra.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.090 đồng/USD, ổn định so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng ổn định khi được giao dịch quanh 22.500 đồng/USD mua vào, 22.830 đồng/USD bán ra.

Giá vàng hôm nay 12-2: Tăng mạnh cả trong nước và thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới tăng mạnh

Đầu ngày 12-2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.860 USD/ounce, đánh dấu một phiên tăng đến 34 USD/ounce so với mức giá hôm trước là 1.826 USD/ounce

Tại Việt Nam, giá vàng SJC ngày 11-2 cũng tăng 550.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 62,35 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới hơn 11 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12-2: Tăng mạnh cả trong nước và thế giới - Ảnh 2.

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới đêm qua tăng mạnh trong bối cảnh tình hình địa chính trị thế giới ngày càng căng thẳng, nhất là khi Mỹ cảnh báo nước Nga có thể khởi động hành động quân sự ở Ukraine bất cứ lúc nào.

Hãng Reuters đưa tin cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ - ông Jake Sullivan khuyến cáo bất kỳ người Mỹ nào ở Ukraine nên rời đi trong 24-48 giờ tới, vì một cuộc không kích của Nga có thể khiến việc khởi hành trở nên khó khăn.

Phản ứng với thông tin này, không ít nhà đầu tư đã dồn vốn vào "đồng bạc xanh", giúp USD đảo chiều tăng giá nhưng giá vàng hôm nay vẫn tăng. Nguyên nhân được cho là nhiều người khác tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng để phòng ngừa rủi ro nếu xung đột quân sự Nga - Ukraine diễn ra.

Mặt khác, giới đầu tư tài chính cũng bán tháo cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu "đỏ lửa". Tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones tiếp tục mất 503 điểm, S&P 500 tiêu tan 83 điểm và Nasdaq giảm thêm 394 điểm sau khi 3 chỉ số này "bốc hơi" tổng cộng 913 điểm trong phiên giao dịch trước.

Một số nhà đầu tư chứng khoán đã dịch chuyển một phần vốn vào thị trường vàng. Giá vàng hôm nay có thêm sức mạnh để bật tăng.

Giao dịch trên thị trường cho thấy trong ngày 11-2, giá vàng thế giới gần như đi ngang. Thế nhưng, khi thông tin Mỹ cảnh báo nước Nga có thể tấn công Ukraine loan đi toàn cầu, dòng tiền đã chảy mạnh vào kim loại quý.

Lập tức, giá vàng hôm nay tăng mạnh 35 USD/ounce từ 1.830 USD/ounce vọt lên 1.865 USD/ounce lúc 4 giờ ngày 12-2. Sau đó, giá vàng hôm nay biến động nhẹ rồi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.860 USD/ounce

Nói về xu hướng của giá vàng, nhà phân tích tại Công ty Giao dịch ngoại hối Oanda (Mỹ) - ông Edward Moya dự báo giá vàng có thể vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce nếu có một hành động quân sự giữa Nga - Ukraine.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo