xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 13-7: Trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay cầm cự trên ngưỡng 1.800/USD trong bối cảnh thị trường chưa có yêu tố nào tác động tích cực đến kim loại quý

Giá vàng hôm nay 13-7: Trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước biến động trong vùng hẹp theo xu hướng của giá vàng thế giới. 

 Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,6 triệu đồng/lượng, bán ra 57,35 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua. 

 Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được doanh nghiệp giao dịch mua vào 51,2 triệu đồng/lượng, bán ra 51,9 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Giá vàng PNJ cũng tiếp tục ổn định so với hôm qua khi được giao dịch quanh mức 51,5 triệu đồng/lượng mua vào, 52,9 triệu đồng/lượng bán ra. 

Dù thị trường vàng trong nước không mấy sôi động về lượng giao dịch, nhưng biên độ chênh lệch giá mua - bán tiếp tục được một số doanh nghiệp nới rộng. Như với vàng SJC, biên độ chênh lệch giá mua - bán tiếp tục được giữ ở mức 750.000 đồng/lượng, mức khá cao trong những thời điểm thị trường vàng trầm lắng. 

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế được giao dịch ở mức 1.810 USD/ounce, tăng nhẹ so với giá mở cửa đầu ngày. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 6,9 triệu đồng/lượng. 

 Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.201 đồng/USD, tăng 3 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục được giao dịch quanh 22.920 đồng/USD mua vào, 23.120 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 13-7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch 1.808 USD/ounce, ngang bằng với mức giá cửa hôm trước.

Đêm qua, giá vàng thế giới gần như đi ngang trong vùng 1.800 USD/ounce, dù USD còn xu hướng tăng giá, dòng tiền dồn vào chứng khoán quốc tế bất lợi cho thị trường vàng.

Nhà phân tích Jim Wyckoff của Kitco.com (trang thông tin về thị trường vàng tại Mỹ) nhận định những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém mạnh mẽ do chủng virus Covid-19 mới gia tăng, khiến nhiều người nắm giữ vàng để bảo toàn vốn. Giá vàng nhờ thế đứng vững trên 1.800 USD/ounce.

Mặt khác, giới đầu tư vàng đang chờ đợi các yếu tố có thể tác động tích cực đến thị trường. Nhất là dữ liệu lạm phát tại Mỹ sẽ được công bố vào rạng sáng 14-7. Theo đó, nhiều người đang tập trung vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và châu Âu đồng loạt tăng điểm. Điều này đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Thế nên giá vàng hôm nay chưa có động lực để bật tăng.

Theo dõi diễn biến giá vàng ngày 12-7, nhiều người nhận thấy thị trường gần như không có những giao dịch lớn. Khi giá thế giới giằng co trong vùng 1.800 USD/ounce, một số nhà đầu tư đã bán khống chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào thu về lợi nhuận. Thế nên lúc 23 giờ cùng ngày, giá vàng thế giới giảm 10 USD/ounce từ 1.805 USD/ounce xuống còn 1.795 USD/ounce.

Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Lập tức giá vàng thế giới quay đầu đi lên. Đến 6 giờ ngày 13-7, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.808 USD/ounce.

Nói về xu hướng của thị trường vàng, nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank (Đức) nhận định nếu ngày 14-7, Mỹ công dữ liệu lạm phát tăng mạnh thì các tổ chức tài chính sẽ tập trung vốn vào kim loại quý để phòng ngừa rủi ro do lạm phát. Khi đó, giá vàng thế giới có động lực bật tăng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo