Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước chững lại dù giá vàng thế giới tiếp tục giảm.

Lúc 8 giờ 45, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66 triệu đồng/lượng, bán ra 67 triệu đồng/lượng, ổn định so với cuối ngày hôm qua. Như vậy, giá vàng SJC vẫn giữ được mốc 67 triệu đồng/lượng sau khi rớt khỏi ngưỡng này vào hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại giảm 100.000 đồng mỗi lượng khi được giao dịch quanh 52,3 triệu đồng/lượng mua vào, 53,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Dù vậy, cả giá vàng SJC lẫn vàng trang sức đều được giữ biên độ chênh lệch giá mua – bán ở mức rất cao cả triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 16,6 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức 2,8 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.192 đồng/USD, tăng 19 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.265 đồng/USD mua vào, 23.545 đồng/USD bán ra, tăng 5 đồng/USD.

Giá vàng hôm nay 17-8: Giá dầu thô “bốc hơi”, vàng tiếp tục lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy yếu trong bối cảnh giá dầu thô "bốc hơi" còn 87 USD/thùng

Sau một phiên giảm mạnh 25 USD/ounce, giá vàng hôm nay của thế giới lại tiếp tục đi xuống. Lúc 6 giờ ngày 17-8, giá vàng thế giới xuống còn 1.776 USD/USD/ounce, giảm thêm 4 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.780 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 10-2022 cũng giảm 7 USD, giao dịch lần cuối ở mức 1.780 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy yếu trong bối cảnh giá dầu thô "bốc hơi" còn 87 USD/thùng. Nguyên nhân được cho Iran có thể đang thực hiện các bước trong chương trình hạt nhân của mình, nhằm giảm bớt các lệnh trừng phạt quốc tế đối với hoạt động dầu thô.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Mỹ vọt lên 2,8%/năm đã kích thích nhà đầu tư thu gom "đồng bạc xanh" để mua trái phiếu, giúp USD có lúc tăng giá rất mạnh, tác động tiêu cực đến giá vàng hôm nay.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu đồng loạt xanh sàn. Điều này cho thấy giá cổ phiếu đang thu hút giới đầu tư tài chính khiến dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay của thế giới giảm là tất yếu.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (17-8) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể suy yếu theo đà giảm của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 17-8: Giá dầu thô “bốc hơi”, vàng tiếp tục lao dốc - Ảnh 2.

Trước đó, do sức mua trong ngày 16-8 khởi sắc nên giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên