Lúc 9 giờ ngày 19-12, giá vàng SJC được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 66,3 triệu đồng/lượng, bán ra 67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Một số doanh nghiệp giao dịch ở mức thấp hơn 67 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Biên độ chênh lệch giá mua - bán tiếp tục được duy trì ở mức khoảng 800.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lại giảm so với hôm qua, xuống 52,9 triệu đồng/lượng mua vào, 53,9 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 19-12: Vàng SJC tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại đối với vàng SJC

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự ngược chiều giữa vàng SJC và vàng trang sức, khi giá vàng SJC tăng còn vàng trang sức giảm. Đáng chú ý, diễn biến này trong bối cảnh giá vàng thế giới gần như "bất động" khi vừa mở cửa tuần giao dịch.

Theo đó, trên thị trường quốc tế giá vàng thế giới đang được giao dịch quanh 1.794 USD/ounce, tăng nhẹ 1 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. Giá vàng thế giới chưa có nhiều sự biến động, dù giới phân tích và các nhà đầu tư đều tin tưởng, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên những ngày tới sau khi đã đóng cửa tuần giao dịch sát vùng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 19-12: Vàng SJC tăng trở lại - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới

Đồng thời, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế được dự đoán sẽ hưởng lợi nếu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chậm lại lộ trình tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát và kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào suy thoái. Giá vàng thế giới cũng được dự báo có thể bắt đầu chu kỳ tăng giá trong thời gian tới sau khi liên tục đóng cửa sát vùng 1.800 USD/ounce, thoát khỏi vùng giảm giá trong nhiều tháng qua.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vẫn tiếp tục thấp hơn giá vàng SJC trên 15,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức trên 2,5 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.645 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.470 đồng/USD mua vào, 23.750 đồng/USD bán ra, tăng 30 đồng/USD so với cuối tuần.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Đạt