xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 20-2: Vàng SJC “bất động” vẫn cao chót vót

Thái Phương, Ảnh: Hoàng Triều, Đồ họa: Chi Phan

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục biến động trong vùng hẹp, gần như "bất động" nhưng vẫn cao hơn thế giới trên 13,5 triệu đồng/lượng.

Mở cửa ngày giao dịch đầu tuần 20-2, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), công ty Doji niêm yết mua vào 66,3 triệu đồng/lượng, bán ra 67,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Trong khi công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ giá vàng SJC ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,55 triệu đồng/lượng mua vào, 54,45 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước biến động rất ít trong những ngày qua, khi được duy trì trên vùng 67 triệu đồng/lượng đối với vàng SJC và quanh 54,5 triệu đồng/lượng đối với vàng trang sức dù giá vàng thế giới vừa trải qua những ngày biến động khá mạnh. 

Giá vàng hôm nay 20-2: Vàng SJC “bất động” vẫn cao chót vót - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay gần như "bất động" ở thị trường trong nước

Trên thị trường quốc tế, sau khi đã giảm hơn 20 USD/ounce về mức 1.830 USD/ounce, giá vàng được dự đoán sẽ khó tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn khi giới phân tích cho rằng kim loại quý đã liên tục giảm trong những tuần qua; đồng thời rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.850 USD/ounce.

Giá vàng được dự đoán tiếp tục giảm trong ngắn hạn khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng lên 3,8% mức cao nhất kể từ tháng 12-2022 đến nay, trong khi chỉ số đồng USD cũng hồi phục lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Giá vàng hôm nay 20-2: Vàng SJC “bất động” vẫn cao chót vót - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay giảm tiếp trên thị trường quốc tế

Hiện giá vàng thế giới được quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC trên 13,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức trên 1 triệu đồng/lượng. Như vậy, trong khi giá vàng quốc tế thu hẹp đáng kể so với vàng trang sức, thì vẫn cao hơn rất nhiều so với vàng SJC.

Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.639 đồng/USD, ổn định so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch ổn định quanh 23.640 đồng/USD mua vào, 23.980 đồng/USD bán ra.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo