xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng trở lại dù gặp nhiều yếu tố bất lợi

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh

(NLĐO) – Sau một phiên mất 28 USD/ounce, giá vàng hôm nay đã bật tăng trong bối cảnh USD giảm giá, lãi suất trái phiếu Mỹ lao lên rồi đi xuống, thị trường chứng khoán quốc tế biến động trái chiều

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng nhẹ trở lại khi giá vàng thế giới bật tăng.

Lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 69,55 triệu đồng/lượng, bán ra 70,25 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 55,8 triệu đồng/lượng mua vào, 56,7 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua.

Như vậy, giá vàng hôm nay ổn định với vàng trang sức, trong khi chỉ nhích nhẹ với vàng SJC sau 2 ngày tăng giảm liên tục.

Tỉ giá trung tâm tiếp tục tăng khi được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.123 đồng/USD, tăng thêm 5 đồng/USD so với hôm qua.

Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.825 đồng/USD mua vào, 23.105 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng/USD.

Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng trở lại dù gặp nhiều yếu tố bất lợi - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tăng trở lại

Khoảng 6 giờ ngày 21-4, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.957 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô từ 103 USD/thùng xuống còn 101 USD/thùng. Lãi suất trái phiếu Mỹ vọt lên 2,9%/năm rồi xuống 2,8%/năm. Thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều; riêng chứng khoán châu Âu, Nhật Bản thì xanh sàn, bất lợi cho giá vàng hôm nay.

Tại Việt Nam, giá vàng ngày 21-4 sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 và có thể giá vàng SJC sẽ biến động theo sức mua trong nước là chính.

Trước đó, do giá vàng thế giới từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 20-4 biến động không đáng kể, cộng với sức mua trong nước yếu nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC chỉ tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 70,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng trở lại dù gặp nhiều yếu tố bất lợi - Ảnh 2.

Theo giới phân tích, sau khi một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bác bỏ tổ chức này không tăng lãi suất cơ bản 0,75 điểm % vào tháng 5-2022, đồng USD đã giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, tạo đà cho giá vàng hôm nay đi lên .

Tuy nhiên, do lãi trái phiếu Mỹ đêm qua có lúc tăng mạnh khiến vàng giao ngay có khi gặp bất lợi buộc phải giảm xuống 1.939 USD/ounce - mức thấp nhất trong hơn một tuần qua. Thế nhưng ngay sau đó, lãi suất trái phiếu lại hạ nhiệt đã kích thích giới đầu tư chuyển dịch vốn sang kim loại quý giúp giá vàng phục hồi lên vùng 1.950 USD/ounce.

Mặt khác, những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn ở Mỹ và căng thẳng địa chính trị ở châu Âu đang khiến các nhà đầu tư phải nắm giữ vàng để phòng ngừa rủi ro. Giá vàng hôm nay tăng trở lại là đương nhiên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo