xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 21-8: Vàng trang sức, vàng nhẫn đồng loạt lao dốc

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 21-8, lao dốc trên thị trường quốc tế. Trong khi giá vàng trang sức, vàng nhẫn trong nước cũng giảm mạnh thì giá vàng SJC chỉ điều chỉnh giảm nhỏ giọt khiến chênh lệch với giá vàng thế giới tiếp tục giãn rộng.

Lúc 8 giờ ngày 21-8, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,2 triệu đồng/lượng, bán ra 67,1 triệu đồng/lượng - giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm khoảng 450.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 51,5 triệu đồng/lượng mua vào, 52,5 triệu đồng/lượng bán ra - giảm tới 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự điều chỉnh giảm rất mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại, trong khi chỉ giảm nhỏ giọt đối với vàng SJC. Biên độ chênh lệch giá mua - bán tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì ở mức cao, cả triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21-8: Vàng trang sức, vàng nhẫn đồng loạt lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhỏ giọt so với đà giảm mạnh của giá vàng thế giới

Giá vàng trang sức biến động sát hơn cùng giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay có tuần giảm sốc và đóng cửa ở mức 1.747 USD/ounce, lao dốc từ vùng 1.800 USD/ounce và mất tới hơn 50 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước (tương đương mức giảm khoảng 1,4 triệu đồng/lượng).

Giá vàng thế giới mất hơn 3% trong tuần khi đồng USD tăng trở lại lên mức cao nhất trong 20 năm qua. Dù lạm phát tại Mỹ đã được kiểm soát nhưng thị trường vẫn đang chờ đợi động thái tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và tin rằng Mỹ sẽ tiếp tục có thêm những lần điều chỉnh tiếp theo trong thời gian tới. Nhận định này khiến giá vàng chịu áp lực giảm mạnh trong những ngày qua.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cho thấy giới phân tích nói giá vàng giảm trong khi nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với 11 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, tới 55% ý kiến cho rằng giá vàng tăng, chỉ 18% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 21-8: Vàng trang sức, vàng nhẫn đồng loạt lao dốc - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC tiếp tục chênh lệch cao so với thế giới

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 709 nhà đầu tư trả lời tỏ ra lạc quan hơn khi 46% cho rằng giá vàng sẽ hồi phục, 35% ý kiến nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết đã rớt xuống dưới 50 triệu đồng/lượng, chỉ còn 49,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC trên 17,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giảm chậm hơn của vàng SJC khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giãn rộng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.205 đồng/USD, tăng 45 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.265 đồng/USD mua vào, 23.545 đồng/USD bán ra - tăng 15 đồng/USD so với cuối tuần trước.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo