xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 23-7: Vàng SJC, vàng nhẫn cùng giảm khá mạnh

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

(NLĐO) – Thị trường vàng trong nước vẫn trầm lắng khi biên độ chênh lệch giá mua vào - bán ra được giữ ở mức khá cao

Ngày 23-7, giá vàng hôm nay được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,45 triệu đồng/lượng, bán ra 67,1 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua. Nhưng so với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm khoảng 200.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 56 triệu đồng/lượng mua vào, 57 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

Dù vậy, thị trường vàng trong nước vẫn trầm lắng khi biên độ chênh lệch giá mua vào - bán ra của giá vàng nhẫn, vàng trang sức được giữ ở mức rất cao 1 triệu đồng/lượng, còn biên độ giá mua - bán vàng SJC cũng trên 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23-7: Vàng SJC, vàng nhẫn cùng giảm khá mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay giảm khá mạnh đối với vàng nhẫn, vàng SJC so với cuối tuần trước

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.960 USD/ounce, tăng nhẹ khoảng 6 USD/ounce so với tuần trước. Cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều dự báo giá vàng sẽ tăng tiếp trong những ngày tới, có thể hướng lên vùng 2.000 USD/ounce, bất chấp trong tuần tới cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ diễn ra, với nhiều dự báo sẽ có thêm 1 lần tăng lãi suất cơ bản của cơ quan này.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cho thấy, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 19 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 42% ý kiến cho rằng giá vàng tăng, chỉ 16% nhận định giá vàng giảm và có với 42% còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 369 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó tới 60% ý kiến nhận định giá vàng tăng tiếp, 26% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 23-7: Vàng SJC, vàng nhẫn cùng giảm khá mạnh - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay được dự đoán tăng tiếp trên thị trường quốc tế

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, thị trường vẫn chờ đợi phiên họp để xem quyết định chính sách của FED và sẽ tác động tới diễn biến tiếp theo của giá vàng. Nếu FED tăng lãi suất và có thông điệp sẽ còn thêm những đợt tăng lãi suất tiếp theo, vàng sẽ giảm mạnh khi đồng USD tăng giá. Ngược lại, nếu FED ngưng tăng lãi suất, vàng có thể hưởng lợi.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 56,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn, vàng trang sức khoảng 700.000 đồng/lượng trong khi thấp hơn vàng SJC trên 10,7 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức ổn định ở mức 23.734 đồng/USD, giảm 14 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.490 đồng/USD mua vào, 23.830 đồng/USD bán ra, tăng 20 đồng/USD so với cuối tuần trước.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo