xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 24-8: Vàng SJC lên cao nhất từ đầu năm

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Chi Phan

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 24-8, tăng mạnh khi đồng USD giảm giá, trái phiếu Mỹ kém hấp dẫn nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 24-8: Vàng SJC lên cao nhất từ đầu năm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới có lúc tăng mạnh

Giá vàng hôm nay của thế giới có lúc tăng mạnh 20 USD, từ 1.900 USD/ounce lên 1.920 USDD/ounce lúc 1 giờ ngày 24-8. Sau đó, giá vàng thế giới biến động nhẹ và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.915 USD/ounce.

Thị trường vàng quốc tế khởi sắc trong bối cảnh Mỹ công bố chỉ số đo lường hoạt động sản xuất (PMI sản xuất) giảm còn 47 điểm - mức thấp nhất trong 2 tháng gần đây và chỉ số đo lường hoạt động dịch vụ (PMI dịch vụ) giảm xuống 51 điểm - mức thấp nhất trong 6 tháng qua.

Với dữ liệu này, thị trường tài chính có phản ứng. Đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền khác, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ từ hơn 4,3%/năm xuống còn 4,2%/năm. Giá vàng hôm nay có điều kiện để đi lên.

Mặt khác, thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu xanh sàn đã thúc đẩy nhà đầu tư hạn chế nắm giữ USD, chuyển dịch vốn vào cổ phiếu làm cho đồng tiền này giảm giá nhiều hơn nữa. Giá vàng hôm nay của thế giới có thêm động lực để khởi sắc.

Giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh theo đà đi lên của giá vàng thế giới. Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 67,45 triệu đồng/lượng, bán ra 68,05 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 350.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 56,05 triệu đồng/lượng mua vào, 57 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng so với hôm qua.

Đây là phiên tăng rất mạnh của giá vàng trong nước nhiều ngày qua, khi giá vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng, cao nhất từ đầu năm đến nay. 

Trước đó, do sức mua nóng lên nên giá vàng SJC trong ngày 23-8 tăng 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24-8: Vàng SJC lên cao nhất từ đầu năm - Ảnh 3.
Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.954 đồng/USD, tăng mạnh 56 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng đi lên khi được giao dịch quanh 23.830 đồng/USD mua vào, 24.170 đồng/USD bán ra, tăng 80 đồng/USD so với hôm qua.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo