Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước ổn định đối với vàng SJC, trong khi giảm nhẹ đối với vàng trang sức.

Lúc 9 giờ 15, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,6 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,1 triệu đồng/lượng mua vào, 54,1 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng mỗi lượng. 

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, giao dịch khá trầm lắng. Dù vậy, biên độ chênh lệch giá mua – bán tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì ở mức cao cả triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.699 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 24.654 đồng/USD mua vào, 24.854 đồng/USD bán ra, ổn định so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 25-11: Tăng tiếp, USD chưa ngừng đà giảm - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới đêm qua có lúc lên tới 1.758 USD/ounce. Đến đầu ngày 25-11, tuy giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.756 USD/ounce nhưng vẫn tăng 6 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Theo giới phân tích, giá vàng tiếp tục tăng từ những kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất, bắt đầu từ tháng 12-2022. Kết quả là giới đầu tư thiếu quan tâm đến USD khiến đồng tiền này chưa ngừng đà giảm giá, có lợi cho giá vàng.

Ông Ole Hansen, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Saxo Bank (Đan Mạch) – một ngân hàng chuyên về giao dịch ngoại hối trực tuyến nhận định thị trường vàng cần một chất xúc tác mới để phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.757 - 1.765 USD/ounce.

"Thế nhưng, chưa có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu nắm giữ vàng từ các quỹ đầu tư và các nhà đầu tư tập dài hạn tăng lên. Tình hình này có thể làm cho lãi suất trái phiếu Mỹ và sức mạnh của đồng USD suy giảm hơn nữa, tác động nhất định đến giá vàng thế giới "- ông Ole Hansen nói.

Tại Việt Nam, rất ít người dân mua vàng miếng SJC. Thế nên trong ngày 24-11, giá vàng SJC gần như bất động tại 67,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25-11: Tăng tiếp, USD chưa ngừng đà giảm - Ảnh 2.
Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh