Giá vàng hôm nay 25-4: Vàng miếng SJC giảm mạnh - Ảnh 1.

Khoảng 9 giờ ngày 25-4, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp mua vào 55,3 triệu đồng/lượng, bán ra 55,5 triệu đồng - giảm mạnh 200.000 đồng /lượng so với cùng thời điểm hôm trước. Chênh lệch giá mua - bán được thu hẹp xuống còn 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại cũng giảm 250.000 đồng/lượng so với hôm qua 24-4, xuống còn 52,2 triệu đồng/lượng mua vào, 52,45 triệu đồng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.777 USD/ounce, ngang bằng với mức giá cuối tuần trước. Tuy nhiên, trong 5 phiên giao dịch gần nhất, giá vàng quốc tế có phiên giảm hàng chục USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong những ngày gần đây không tỏa sáng khi giới đầu tư tài chính quốc tế ngày càng lạc quan về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ, góp phần cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu đi lên. Theo đó, họ đã chuyển dịch vốn đến các kênh sinh lời khác. Vì thế, giá vàng liên tục gánh chịu áp lực đi xuống.

Đóng cửa giao dịch trong tuần, đà giảm của già vàng thế giới tạm dừng tại mức 1.777 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 49,6 triệu đồng/lượng - thấp hơn giá vàng miếng SJC 6,8 triệu đồng/lượng.

Liên quan đến thị trường vàng trong nước, mới đây, tại cuộc họp họp ban chấp hành Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA), ngoài vàng miếng SJC, một số thành viên VGTA kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét cấp phép thêm vài thương hiệu vàng miếng có uy tín khác đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường. Điều này nhằm tạo ra sự cạnh tranh công bằng, bình đẳng của vàng miếng, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho người mua vàng.

Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều