xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 28-4: Giảm trước sức mạnh của USD, lãi suất trái phiếu Mỹ

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay suy yếu trong bối cảnh dòng tiền hướng đến các kênh sinh lời khác, nhất là khi USD tăng giá trở lại, lãi suất trái phiếu Mỹ bất ngờ vọt lên

Khoảng 10 giờ sáng 28-4, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 55,27 triệu đồng/lượng, bán ra 55,62 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tại Hà Nội, các doanh nghiệp niêm yết giá vàng SJC mua vào 55,25 triệu đồng/lượng, bán ra 55,65 triệu đồng/lượng.

Biên độ chênh lệch giá mua - bán vẫn được một số doanh nghiệp giữ ở mức k350.000 đồng/lượng, phản ánh lượng giao dịch trên thị trường không lớn.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại có xu hướng giảm mạnh hơn giá vàng SJC, khi được các doanh nghiệp giao dịch quanh 52,05 triệu đồng/lượng mua vào, 52,65 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Lúc 9 giờ 30, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.772 USD/ounce, tương đương khoảng 49,3 triệu đồng mỗi lượng quy đổi theo tỉ giá niêm yết sáng nay, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 6 triệu đồng mỗi lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.160 đồng/USD giảm 1 đồng mỗi USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục ổn định quanh 22.960 đồng/USD mua vào, 23.140 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 28-4: Giảm trước sức mạnh của USD, lãi suất trái phiếu Mỹ - Ảnh 1.

Khoảng 6 giờ 28-4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.775 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Trước đó, do trong ngày 27-4 sức mua khởi sắc nên giá vàng SJC tại Việt Nam tăng 180.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 55,65 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới hơn 6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (28-4) suy yếu trong bối cảnh nhà đầu tư hướng dòng tiền đến các kênh sinh lời khác. Cụ thể, khi lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,57%/năm vọt lên gần 1,6%/năm, họ đã ồ ạt bán cổ phiếu khiến chứng khoán Mỹ và châu Âu gần như "đỏ" sàn. Nhiều người đã dồn vốn vào trái phiếu, đồng nghĩa tiền chảy vào thị trường vàng không nhiều. Giá vàng không có động lực giữ vững đà tăng .

Trong khi đó, một số nhà đầu tư khác lại trú ẩn vốn vào USD, giúp đồng tiền này tăng giá trở lại. Từ đó, những người chuyên lướt sóng vàng lo ngại rủi ro buộc phải bán ra. Giá vàng hôm nay đi xuống là đương nhiên.

Diễn biến trên thị trường cho thấy lúc 21 giờ ngày 27-4 theo giờ Việt Nam, giá vàng lên tới 1.785 USD/ounce. Thế nhưng, khi dòng tiền dồn vào USD và trái phiếu phiếu Mỹ, thị trường vàng gần như vắng bóng người mua. Giá vàng vì thế giảm một mạch 10 USD/ounce, từ 1.785 USD/ounce xuống còn 1.775 USD/ounce  lúc 6 giờ ngày 28-4.

Theo giới phân tích, nhiều người đang dồn sự chú ý vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc cuộc họp vào rạng sáng 29-4 với một tuyên bố từ Chủ tịch Fed – ông Jerome Powell.

Tuy thị trường dự đoán Fed sẽ không có thay đổi chính sách tiền tệ nhưng giới đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng những tuyên bố của ông Jerome Powell về triển vọng lạm phát, chính sách tiền tệ trong tương lai. Và nếu Fed nhận định lạm phát tại Mỹ đang gia tăng thì đồng USD sẽ suy yếu giúp giá vàng đứng vững hoặc đi lên trong vài ngày tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo