icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 31-10: Vàng trong nước tiếp tục "hạ đỉnh"

Tin - ảnh: Thy Thơ - Đồ họa: Chi Phan

(NLĐO) – Trong 2 ngày qua, giá vàng SJC đã "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng/lượng, rời xa khỏi mốc 71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay, 26-10, của thế giới đứng ở mức cao bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh xung đột Israel-Hamas có thể dẫn đến xung đột rộng hơn

Giá vàng hôm nay 31-10: Vàng trong nước tiếp tục hạ đỉnh - Ảnh 1.

Lúc 6 giờ ngày 31-10, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.995 USD/ounce

Đêm qua, giá vàng thế giới biến động giằng co để đứng vững gần ngưỡng 2.000 USD/ounce, sau khi chạm mức 2.010 USD trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Đến 6 giờ ngày 31-10, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.995 USD/ounce, ngang bằng với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn vốn trong bối cảnh Israel mở rộng hoạt động quân sự trên bộ tấn công nhóm Hamas. Điều này có thể làm cho xung đột lan rộng hơn ở khu vực Trung Đông.

Ông Richard Snow - chiến lược gia tại DailyFX - nhận định tiềm năng vàng tăng giá mạnh vẫn còn. Bởi lẽ, kim loại quý này rất nhạy cảm với xung đột quân sự đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vốn vào vàng tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Trong khi đó, những người tham gia thị trường vàng đang theo dõi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ công bố công bố chính sách tiền tệ mới trong vài ngày tới.

Trên thực tế, đồng Yen (Nhật Bản) đã tăng giá  khi có thông tin cho rằng BoJ có thể điều chỉnh kỹ thuật để lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm vượt quá 1%. Điều này đã gây áp lực lên đồng USD khiến giá trị đồng tiền này giảm so với đồng Yen và nhiều ngoại tệ mạnh khác. Giá vàng hôm nay của thế giới có thêm động lực để trụ vững gần ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 31-10: Vàng trong nước tiếp tục hạ đỉnh - Ảnh 3.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm tiếp dù giá vàng thế giới duy trì ở mức cao. Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 69,95 triệu đồng/lượng, bán ra 70,65 triệu đồng/lượng, giảm thêm 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Như vậy, trong 2 ngày qua, giá vàng SJC đã "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng/lượng, rời xa khỏi mốc 71 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng được giao dịch quanh 58,65 triệu đồng/lượng mua vào, 59,65 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

Tại Việt Nam, giá vàng SJC cuối ngày 30-10 giao dịch tại 70,6 triệu đồng, giảm 200.000 đồng/lượng so với mức giá đầu ngày là 70,8 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.087 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 24.390 đồng/USD mua vào, 24.730 đồng/USD bán ra, giảm 10 đồng/USD so với hôm qua.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo