Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước ổn định trong bối cảnh giá vàng thế giới hồi phục nhẹ.

Lúc 8 giờ 45, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,1 triệu đồng/lượng, bán ra 68,7 triệu đồng/lượng, ổn định so với cuối ngày hôm qua.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.144 đồng/USD, tăng tới 23 đồng/USD so với hôm qua. Đây là mức tăng khá mạnh của tỉ giá trung tâm. 

Tương tự, giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.210 đồng/USD mua vào, 23.490 đồng/USD bán ra, tăng mạnh 50 đồng/USD so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 5-7: USD tiếp tục tăng giá, vàng kém hấp dẫn - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới kém hấp dẫn

Đầu ngày 5-7, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.808 USD/ounce, giảm 6 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.814 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm qua gánh chịu nhiều áp trước dự đoán về một đợt tăng mạnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), đồng thời nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ Quốc khánh (4-7).

Mặt khác, thị trường đang đổ dồn sự chú ý đến việc chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang thảo luận có nên dỡ bỏ thuế quan đối với Trung Quốc do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt hay không. Một quyết định của Tổng thống Joe Biden về vấn đề này có thể được đưa ra trong tuần.

Ngoài ra, giá vàng đang gánh thêm sức ép đi xuống khi Ấn Độ - một quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới - tăng thuế nhập khẩu kim loại quý này từ 7,5% lên 12,5% để giảm thâm hụt thương mại nước ngoài. Việc này đã làm giảm nhu cầu mua vàng của Ấn Độ.

Với các thông tin trên, USD tiếp tục tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Giới đầu tư tài chính tập trung vào "đồng bạc xanh". Giá vàng hôm nay của thế giới suy yếu là dễ hiểu.

Giá vàng hôm nay 5-7: USD tiếp tục tăng giá, vàng kém hấp dẫn - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (5-7) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo sức mua trong nước và xu hướng của giá vàng thế giới

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 1-7, giá vàng thế giới biến động không nhiều, sức mua trong nước gần bằng không nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 68,7 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh