xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới.

Lúc 9 giờ 30, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 65,3 triệu đồng/lượng, bán ra 66,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 52,35 triệu đồng/lượng mua vào, 53,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 250.000 đồng mỗi lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.417 đồng/USD, ổn định so với hôm qua. Trong khi giá USD ở các ngân hàng thương mại giảm 15 đồng xuống 23.735 đồng/USD mua vào, 24.015 đồng/USD bán ra.

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới biến động mạnh khi đồng USD đảo chiều tăng giá

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc giảm hàng chục USD nhưng sau đó bật tăng trở lại. Đến 6 giờ ngày 6-10, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.716 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ công bố chỉ số PMI phi sản xuất (chỉ số dự đoán về điều kiện kinh tế lĩnh vực phi sản xuất) đạt 56,7 điểm, cao hơn so với dự báo là 56 điểm. Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng. Đồng USD đảo chiều tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, bất lợi cho giá vàng hôm nay.

Trong khi đó, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bình luận lạm phát còn kéo dài, FED cần phải tăng thêm và giữ nguyên lãi suất ở mức cao để hạ nhiệt lạm phát. Theo đó, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào trái phiếu Mỹ khi lãi suất trái phiếu vọt lên 3,7%/năm. Điều này đồng nghĩa tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế.

Trước các thông tin trên, có thể những người chuyên lướt sóng nghĩ giá vàng hôm nay sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Thế nên, khi vàng giao dịch trong vùng 1.727 USD/ounce, họ liền bán khống, chờ giá giảm sẽ mua lại hưởng chênh lệch.

Giá vàng vì thế giảm mạnh 27 USD, xuống còn 1.700 USD/ounce. Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay giành lại 16 USD và đến 6 giờ ngày 6-10 tạm dừng tại mức 1.716 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay, 6-10, ở nước ta sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo xu hướng giá vàng thế giới và sức mua – bán trong nước.

Trước đó, trong ngày 5-10, do sức mua – bán trong nước gần bằng 0 nên đến cuối ngày, giá vàng SJC bất động tại 66,4 triệu đồng/lượng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo