xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng hôm nay 6-12: "Bốc hơi" dữ dội

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Đạt

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-12, giảm hàng chục USD/ounce khi đồng USD thoát khỏi tình trạng giảm giá, thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu chìm trong sắc đỏ

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm mạnh theo đà lao dốc của giá vàng thế giới.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng/lượng, rớt 250.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở mức thấp hơn 52,95 triệu đồng/lượng mua vào, 53,95 triệu đồng/lượng bán ra, giảm tới 450.000 đồng/lượng. Đây là mức giảm rất mạnh của giá vàng trang sức trong những ngày qua.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.658 đồng/USD, ổn định so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại bất ngờ tăng tới 70 đồng khi được giao dịch quanh 23.860 đồng/USD mua vào, 24.140 đồng/USD bán ra. Như vậy, giá USD ở các ngân hàng thương mại đã tăng trở lại sau những ngày giảm sâu.

Giá vàng hôm nay 6-12: Bốc hơi dữ dội - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới có thời điểm lên tới 1.810 USD/ounce - mức cao nhất trong 5 tháng qua.

Tại mức giá này, giới đầu cơ đã lập tức bán chốt lời. Giá vàng hôm nay "bốc hơi"một mạch 40 USD/ounce và đến 6 giờ ngày 6-12 tạm dừng tại mức 1.770 USD/ounce.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay giảm mạnh trong bối cảnh USD bắt đầu tăng giá khi Trung Quốc đang nới lỏng các hạn chế hoạt động liên quan đến dịch COVID-19.

Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa ấn định mức lãi suất cuối cùng và thời điểm ngừng tăng lãi suất. Điều đó có nghĩa FED có thể tăng lãi suất từ 3,75- 4% lên 4,75 - 5% để kéo lạm phát giảm sâu. Từ đó, giới đầu tư tài chính lo ngại kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, thúc đẩy họ bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu chìm trong sắc đỏ.

Một phần dòng tiền từ cổ phiếu đã dịch chuyển sang USD, làm cho đồng tiền này tăng giá hơn nữa. Giá vàng hôm nay của thế giới rơi vào thế bất lợi. Giới đầu cơ bán vàng thu về lợi nhuận là dễ hiểu.

Giá vàng hôm nay 6-12: Bốc hơi dữ dội - Ảnh 2.

Trước đó, tại Việt Nam, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 5-12 sức mua trong nước yếu nên giá vàng SJC trong gần như bất động tại 67,05 triệu đồng lượng, dù trong khoảng thời gian này giá vàng thế giới đi lên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo