Giá vàng hôm nay 6-9: Nhà đầu tư vẫn kỳ vọng tăng - Ảnh 1.

Giá vàng được nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng tăng những ngày tới. Ảnh: Linh Anh

Cuối tuần 6-9, thị trường vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.934 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với tuần trước (tương đương mức giảm khoảng 800.000 đồng/lượng).

Giá vàng thế giới liên tục biến động trong các phiên giao dịch, có thời điểm tăng mạnh lên tới 1.990 USD/ounce trước khi giảm trở lại, chưa vượt qua được ngưỡng cản 2.000 USD/ounce.

Xu hướng lình xình của giá vàng thế giới khiến các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá vàng sẽ giảm, trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý tiếp tục đi lên những ngày tới. Kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần tới phản ánh xu hướng này.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó chỉ 27% người được hỏi dự báo giá vàng tăng, có tới 40% ý kiến nói rằng giá vàng giảm và 33% còn lại dự đoán kim loại quý đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan. Trong tổng số 1.263 nhà đầu tư tham gia trả lời, có tới 58% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 22% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại kỳ vọng kim loại quý đi ngang.

Theo giới phân tích, giá vàng chịu áp lực giảm hoặc chưa rõ xu hướng, tiếp tục đứng ở dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce do áp lực của đồng USD, khi nhà đầu tư kỳ vọng đồng USD trên thị trường quốc tế sẽ sớm hồi phục.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 54,3 triệu đồng/lượng.

Ở thị trường vàng trong nước, cuối ngày 5-9, giá vàng SJC được các doanh nghiệp giao dịch phổ biến quanh mức 55,75 triệu đồng/lượng mua vào, 56,7 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng SJC cũng biến động với biên độ hẹp trong tuần, nhưng vẫn cao hơn giá thế giới tới 2,4 triệu đồng/lượng.

T.Phương