Giá vàng hôm nay, ngày cuối tuần 7-8, được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,6 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 900.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Dù vậy, giá vàng SJC có sự cách biệt đáng kể giữa các doanh nghiệp, nhất là trong những thời điểm giá vàng biến động mạnh.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cuối tuần quanh 66,3 triệu đồng/lượng mua vào, 67,3 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, một số tiệm vàng giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn 67,05 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 7-8: Biến động mạnh, khó đoán - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay có sự cách biệt đáng kể giữa các doanh nghiệp

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 52,55 triệu đồng/lượng mua vào, 53,45 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 250.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng ở thị trường trong nước có sự biến động mạnh trong một tuần qua, khi có thời điểm giá vàng SJC vọt lên 68,4 triệu đồng/lượng rồi giảm trở lại vùng 66,5 triệu đồng/lượng ngay sau đó. Biên độ dao động trong tuần lên tới 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước những ngày qua biến động mạnh nhưng nhu cầu giao dịch trên thị trường thật sự không đột biến. Nhiều người chuyển sang mua vàng nhẫn 24K các loại để dành vì dao động sát giá thế giới hơn và không có sự tăng giảm sốc như giá vàng SJC.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.776 USD/ounce, tăng gần chục USD mỗi ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng thế giới cũng chao đảo khi có thời điểm tăng sát lên 1.800 USD/ounce rồi giảm trở lại ngay sau đó.

Giá vàng hôm nay 7-8: Biến động mạnh, khó đoán - Ảnh 2.

Giá vàng SJC biến động khá mạnh trong tuần qua

Giá vàng đã tăng tuần thứ 3 liên tiếp nhưng tâm lý thị trường không còn quá lạc quan khi kim loại quý không thể vượt qua được vùng cản 1.800 USD/ounce.

Tuần tới, giới phân tích dự đoán giá vàng sẽ có sự giằng co nhất định. Theo kết quả cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, giới phân tích cho rằng giá vàng chưa thể tăng trở lại, nhất là khi cuối tuần qua, Mỹ công bố báo cáo dữ liệu việc làm cho thấy con số việc làm mới tăng vượt dự kiến, phản ánh kinh tế Mỹ đang tốt lên.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với 16 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, chỉ 24% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, 41% nói rằng giá vàng giảm những ngày tới và 35% dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 579 nhà đầu tư tham gia trả lời - bằng một nửa so với tuần trước, nhiều nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn với đà tăng trở lại của giá vàng. Theo đó, 65% người được hỏi dự đoán giá vàng sẽ tăng, 21% nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng hơn 50 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 17 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức hơn 3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở 23.182 đồng/USD, tăng 21 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.250 đồng/USD mua vào, 23.530 đồng/USD bán ra, tăng 50 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Tấn Nguyên