Ngày 18-7, thị trường vàng trong nước đóng cửa nghỉ cuối tuần. Giá vàng hôm nay được một số doanh nghiệp niêm yết quanh 56,85 triệu đồng/lượng mua vào, 57,5 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,87 triệu đồng/lượng, bán ra 57,44 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Doanh nghiệp cũng giao dịch giá vàng PNJ ở mức 51,6 triệu đồng/lượng mua vào, 53 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng tiếp tục xu hướng ổn định so với hôm qua khi được giao dịch quanh mức 51,4 triệu đồng/lượng mua vào, 52 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay: Đồng loạt dự báo tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường vàng trong nước tiếp tục ổn định

Một số doanh nghiệp cho biết giá vàng vài tuần nay ít biến động vào cuối tuần, đặc biệt sau khi một số địa phương như TP HCM giãn cách xã hội, các tiệm vàng phải đóng cửa phòng chống dịch Covid-19. Giám đốc một công ty vàng ở TP HCM cho rằng nhu cầu mua vàng ở thời điểm này cũng giảm mạnh.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.812 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng trong tuần biến động quanh vùng từ 1.805 USD/ounce đến 1.831 USD/ounce.

Dù chưa vượt qua ngưỡng cản tiếp tục là 1.850 USD/ounce, tuy nhiên việc giá vàng duy trì trên vùng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lạm phát đang tiếp tục tăng ở Mỹ, vàng trở thành tài sản hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Tại cuộc khảo sát của Kitco cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều tin tưởng vào xu hướng tăng tiếp của kim loại quý này. Có 16 chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall, trong đó 56% cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 19% người kỳ vọng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán kim loại quý sẽ đi ngang.

Với cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 836 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 67% người kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, chỉ 17% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 7 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.198 đồng/USD, giảm 6 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.910 đồng/USD mua vào, 23.110 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh