Giá vàng hôm nay 22-8: Vàng PNJ cũng bỏ xa giá thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao so với giá vàng thế giới

Cuối tuần 22-8, thị trường vàng thế giới nghỉ phiên cuối tuần, còn thị trường vàng trong nước cũng không mấy sôi động.

Giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh 56,45 triệu đồng/lượng mua vào, 57,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở mức 50,7 triệu đồng/lượng mua vào, 51,5 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay đối với vàng PNJ tiếp tục giữ ở mức cao sau một ngày tăng sốc, quanh 51 triệu đồng/lượng mua vào, 53,55 triệu đồng/lượng bán ra. Hôm qua, giá vàng PNJ bất ngờ được điều chỉnh tăng thêm 1 triệu đồng mỗi lượng dù thị trường không có sự đột biến ở các thương hiệu vàng khác.

Biên độ chênh lệch giá vàng PNJ mua vào - bán ra hiện ở mức rất cao 2,55 triệu đồng/lượng.

So với cuối tuần trước, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước gần như không thay đổi, thậm chí "bất động" đối với giá vàng SJC.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế đóng cửa giao dịch tuần ở mức 1.780 USD/ounce, gần như không thay đổi so với cuối tuần trước. Dù vậy trong tuần, giá vàng cũng có nhiều phiên biến động nhưng chưa thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Giá vàng thế giới liên tục giằng co dưới vùng kháng cự 1.800 USD/ounce, không có sự đột biến khiến giới phân tích và nhà đầu tư khó nhận định xu hướng rõ ràng trong tuần tới, theo khảo sát của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó 47% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng nhưng 27% người được hỏi nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Phố Wall, có 930 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó 46% ý kiến dự đoán giá vàng tăng, 36% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 8 triệu đồng/lượng, tiếp tục duy trì mức chênh lệch ở mức cao trong những ngày qua.

Đáng lưu ý, giá vàng PNJ sau khi được doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh cũng giãn rộng khoảng cách với giá thế giới lên trên 4,3 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng trang sức cao hơn giá thế giới khoảng 2,3 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.166 đồng/USD, tăng 21 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch phổ biến quanh 22.715 đồng/USD mua vào, 22.915 đồng/USD bán ra, giảm 15 đồng mỗi USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh