Giá vàng lình xình, nhà đầu tư dự báo sẽ tăng - Ảnh 1.

Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng. Ảnh: Linh Anh

Ngày 10-5, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh mức 47,78 triệu đồng/lượng mua vào, 48,13 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm khoảng 120.000 đồng/lượng so với hôm qua. Đóng cửa tuần giao dịch, giá vàng miếng gần như không thay đổi sau nhiều phiên tăng giảm với biên độ hẹp.

Giá vàng nhẫn 24K các loại cũng được giao dịch quanh mức 46,05 triệu đồng/lượng mua vào, 46,75 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn giá vàng miếng SJC khoảng 1,4 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng đóng cửa giao dịch ở mức 1.702 USD/ounce, gần như không đổi so với tuần trước. Trong tuần, có thời điểm giá vàng giảm sâu xuống 1.684 USD/ounce rồi hồi phục lên mức 1.718 USD/ounce.

Giá vàng lình xình những ngày qua nhưng các chuyên gia phân tích thị trường và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá kim loại quý này sẽ đi lên trong những ngày tới. Cụ thể, kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần này cho thấy phần lớn người tham gia đều trả lời giá vàng sẽ tăng.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 55% trong số 11 chuyên gia phân tích thị trường được hỏi cho rằng giá vàng sẽ đi lên vào những ngày tới, 27% dự đoán giá thấp và số còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, 67% trong tổng số 750 nhà đầu tư tham gia cuộc dự đoán giá vàng sẽ tăng, 19% nói giá vàng giảm và số còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 48,15 triệu đồng/lượng, khá cân bằng so với giá vàng miếng SJC.

T.Phương