Tính đến 14 giờ, giá vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 32,54 triệu đồng/lượng, bán ra 32,92 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với đầu ngày hôm qua.

Chênh lệch giá mua vào - bán ra cũng được các doanh nghiệp giãn rộng tới 380.000 đồng/lượng cho thấy thị trường đang có rủi ro. Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết lượng giao dịch có tăng so với những ngày trước nhưng người bán nhiều hơn mua.

Giá vàng đã mất hơn 5 triệu đồng/lượng từ đầu năm đến nay
Giá vàng đã mất hơn 5 triệu đồng/lượng từ đầu năm đến nay

Hiện tại, giá vàng đang ở vùng thấp nhất trong 5 năm qua. Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng cũng giảm hơn 5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới sau khi rớt mạnh vào đêm qua, đã hồi phục lên mức 1.073 USD/ounce (lúc 14 giờ, theo giờ Việt Nam), không thay đổi nhiều so với phiên trước.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý DOJI, kim loại quý trên sàn quốc tế đang thiết lập quý thứ 6 rớt giá liên tục, chuỗi rớt giá hàng quý dài nhất kể từ giữa những năm 1970. Giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ di chuyển về mức thấp hơn trong năm tới khi đồng USD tiếp tục mạnh lên. Dù vậy, mức độ biến động của giá vàng sẽ phụ thuộc vào tốc độ tăng lãi suất của Mỹ.

Trong khi đó, tỉ giá USD/VNĐ tiếp tục có ngày giảm sau động thái của Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ áp dụng cơ chế điều hành tỉ giá mới theo hướng linh hoạt và thị trường hơn kể từ năm 2016.

Đầu giờ chiều, giá USD tại Vietcombank được niêm yết ở mức mua vào 22.460 đồng/USD, bán ra 22.530 đồng/USD, trong khi tại Eximbank giá USD được giao dịch lần lượt là 22.450 đồng/USD mua vào - 22.520 đồng/USD bán ra, lùi xa khỏi mức trần duy trì suốt gần 2 tuần.

T.Phương