TP HCM: Giá vàng liên tục nhảy múa

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 1.

Sáng 14-2, giá vàng nhẫn cao hơn vàng miếng đến 250.000 đồng/chỉ

Ghi nhận tại khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Chợ Cầu (quận 12), chợ Gò Vấp và hàng chục tiệm vàng trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp), người dân liên tục ra vào các tiệm mua vàng nhẫn, lắc, vòng vàng… Riêng chuỗi cửa hàng của Công ty Vàng Mi Hồng rất đông khách hàng khiến nhân viên bán hàng và người giữ xe mệt "bở hơi tai".

Về giá vàng, mở cửa giao dịch, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bất ngờ giảm giá bán vàng miếng SJC 200.000 đồng/lượng xuống 37,05 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Vietnam Gold… cũng giảm giá vàng miếng xuống còn 37-37,05 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý DOJI (Công ty DOJI) lại tăng giá bán vàng miếng SJC từ 37,4 triệu đồng/lượng lên 37,5 triệu đồng/lượng. Nhiều tiệm vàng cũng công bố giá bán vàng miếng tượng tự DOJI.

Nhiều người am hiểu thị trường cho biết trong ngày Thần Tài, người dân thường tập trung mua nhẫn vàng loại 1 chỉ , 2 chỉ …và các sản phẩm vàng có hình ảnh con heo (năm Kỷ Hợi) hoặc mang ý nghĩa phát tài, phát lộc. Từ đó, một số doanh nghiệp nâng giá bán các sản phẩm này lên 37,3 triệu đồng/lượng (3,73 triệu đồng/chỉ), cao hơn giá vàng miếng SJC 250.000 đồng/chỉ.

Còn các doanh nghiệp bán các sản phẩm nhỏ lẻ theo giá vàng miếng SJC cũng nâng giá vàng miếng SJC lên 37,5 triệu đồng/lượng (3,75 triệu đồng/chỉ) nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 2.

Chen nhau mua vàng tại một cửa hàng của Công ty Vàng Mi Hồng

Tuy nhiên, chủ tiệm vàng Kim Phát Mạnh trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp, cho rằng vàng nhẫn cao là vì sức mua của người dân nhiều. Điều này hoàn toàn bình thường.

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 3.
Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 4.

Các quầy bán vàng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở quận 1 đông nghẹt người từ sáng đến trưa 14-2. Ảnh: Tấn Thạnh

Đà Nẵng: Xếp hàng mua vàng từ sáng sớm

Ngày 14-2, tức mùng 10 Tết, người dân Đà Nẵng cũng đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Tại Công ty CP Vàng bạc Đá quý SJC Đà Nẵng ở đường Hùng Vương, quận Hải Châu, dù 6 giờ 30 cửa hàng mở cửa nhưng từ trước đó, khách hàng đã bắt đầu xếp hàng chờ đến lượt mua.

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 5.

Đông đúc người mua vàng ngày vía Thần Tài tại SJC Đà Nẵng, đường Hùng Vương

Phần lớn người mua chủ yếu để "rước lộc" nên loại nhẫn vàng 1 chỉ in chữ "lộc", phát" được ưa chuộng nhất. Ngoài ra, SJC Đà Nẵng còn có sản phẩm vàng miếng SJC có chữ "phúc", "lộc", "thọ", đồng vàng kim hợi, kim thần tài, kim ngân tài

Ông Hoàng Công Huế, Trưởng phòng kinh doanh vàng chi nhánh Đà Nẵng - Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, nhân ngày vía Thần Tài năm nay, Tập đoàn DOJI chuẩn bị hơn 300.000 sản phẩm để phục vụ người dân. Dự kiến, sức mua vàng nhân dịp này cũng tăng hơn 30 đến 40% so với năm trước.

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 6.

Khách hàng chủ yếu mua sản phẩm nhẫn vàng 1 chỉ để lấy "hên"

Tại cửa hàng vàng Hoa Kim Nguyên (trên đường Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng), người mua cũng đổ xô đến để chen chân mua vàng loại 1 chỉ nhằm lấy "hên" đầu năm mới.

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 7.
Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 8.
Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 9.

Lượng người mua vàng dịp vía Thần Tài tại Đà Nẵng năm nay đông hơn so với năm trước

ĐBSCL: Nông thôn ít, thành thị tăng

Ghi nhận của phóng viên, sức mua vàng ngày vía Thần Tài ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tăng gấp nhiều lần nghen vì trùng ngày Lễ Tình nhân 14-2. Nhiều cặp tình nhân cũng mua vàng tặng cho nhau. Giá vàng 99,99 bán ra là 3,7 triệu đồng/chỉ.

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 10.
Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 11.

Các hiệu vàng ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đông đúc hơn ngày thường

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 12.
Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 13.

Tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), một số tiệm vàng lớn lượng khách đến mua đông, còn những tiệm vàng nhỏ thì thưa khách. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 14.
Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 15.

Tại một số tiệm vàng trên địa bàn phường 5, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) rất vắng khách đến mua. Ảnh: VÂN DU

Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 16.
Giá vàng nhảy múa khi dân các tỉnh thành đổ xô mua vàng ngày Thần Tài - Ảnh 17.

Trong khi đó, các tiệm vàng tại phường 7, TP Cà Mau lại tấp nập người mua. Anh Nguyễn Văn Tâm (45 tuổi; ngụ phường 7), chia sẻ: "Hôm nay tôi dẫn theo con gái đi mua vàng để cầu may ngày Vía Thần Tài. Hy vọng năm mới làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn. Nhìn cháu cười tươi khi được mua chiếc nhẫn, là người cha tôi rất vui và hạnh phúc".

Nhóm phóng viên