Giá vàng trong nước tăng mạnh sau nhiều ngày lình xình
Giá vàng trong nước tăng mạnh sau nhiều ngày lình xình

Lúc 14 giờ ngày 12-4, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 36,52 triệu đồng/lượng, bán ra 36,72 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 200.000 đồng/lượng so với phiên trước. Đây là mức tăng khá mạnh của giá vàng sau nhiều ngày lình xình quanh vùng 36,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng do ảnh hưởng từ giá thế giới, khi kim loại quý này trên sàn quốc tế bất ngờ đi lên mạnh mẽ. Lúc 14 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.274 USD/ounce, tăng khoảng 20 USD/ounce so với phiên trước.

Theo các công ty vàng, giá vàng thế giới tăng mạnh khi tình trạng căng thẳng giữa Mỹ, Nga, Syria và Triều Tiên gia tăng nên các nhà đầu tư đã tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Vàng thường tăng giá trong những thời điểm chính trị thế giới bất ổn.

Dù giá vàng thế giới tăng mạnh kéo giá vàng trong nước đi lên nhưng theo một số công ty vàng, thị trường chỉ biến động nhiều về giá, lượng giao dịch vẫn khá thấp và chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

Tăng chậm hơn giúp khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và thế giới rút ngắn xuống còn khoảng 1,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết hiện khoảng 35 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 22.321 đồng/USD, không thay đổi so với phiên trước nhưng là mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Giá USD trong các NH thương mại được giao dịch phổ biến 22.710 đồng/USD mua vào, 22.720 đồng/USD bán ra.

T.Phương