Giá vàng nội hơn thế giới 4,4 triệu đồng/lượng

Tin mới

18/02/2013 15:07

(NLĐO) – Dù mất 600.000 đồng/lượng so với phiên đóng cửa trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng mức giảm của giá vàng trong nước vẫn thua xa sự lao dốc đến 1,3 triệu đồng/lượng của giá thế giới khiến khoảng cách giãn rộng lên 4,4 triệu đồng/lượng.

Đến chiều ngày 18-2, ngày đầu tiên các ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết dài, giá vàng miếng SJC được niêm yết quanh mức 44,85 triệu đồng/lượng mua vào, 45,15 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 600.000 đồng/lượng so với trước kỳ nghỉ Tết.

Mức giá này không thay đổi so với giá khi vừa mở cửa, dù giá thế giới liên tục biến động.

Biến động không cùng nhịp khiến mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giãn rộng lên vùng 4,4 triệu đồng/lượng. Những ngày thị trường vàng trong nước nghỉ Tết, thị trường vàng thế giới vẫn giao dịch bình thường và có nhiều phiên biến động khá mạnh.

So với thời điểm ngày 8-2 (trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán), giá vàng thế giới hiện đã mất hơn 50 USD/ounce, tương đương khoảng 1,3 triệu đồng/lượng và rơi xuống mức thấp 1.614 USD/ounce.

Ngược lại, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp neo ở mức khá cao. Khoảng cách chênh lệch từ hơn 3 triệu đồng/lượng trước Tết đã nhanh chóng leo lên đến 4,4 triệu đồng/lượng dù sức mua những ngày Tết không cao.
 
Ngày 18-2, đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, do lực mua nhỏ lẻ tăng khá nhưng không có người bán nên giá vàng ít chạy. Điều này khiến chênh lệch giá vàng nội - ngoại lên cao.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI