Vừa mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 44,4 triệu đồng/lượng mua vào, 44,7 triệu đồng/lượng bán ra. So với chiều hôm qua, mỗi lượng vàng mất thêm gần 500.000 đồng/lượng.

Đến 9 giờ 30, giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm sâu về mức 44,65 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Kể từ đầu tuần, giá vàng liên tục đi xuống do ảnh hưởng bởi giá thế giới. Nếu so với trước thời điểm kỳ Tết Nguyên Đán, giá vàng mất đến 1,1 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, giá vàng thế giới đã có phiên lao dốc mạnh khi để mất đến 45 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm hôm qua, rơi từ trên ngưỡng 1.600 USD/ounce xuống chỉ còn 1.559 USD/ounce. Đây là mức thấp nhất của giá vàng trong vòng 7 tháng qua.

Kim loại quý đã bị bán tháo sau thông báo cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ cho thấy, cơ quan này có thể xem xét lại chương trình nới lỏng định lượng vào tháng 3 tới và có thể kết thúc sớm hơn dự kiến.
 
Sau thông báo này, chỉ số đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng qua, trong khi chứng khoán và vàng bị bán tháo mạnh.

Kết quả, giá vàng thế giới đã mất 45 USD/ounce chỉ trong 1 phiên giao dịch, tương đương mức 1,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước chỉ giảm 520.000 đồng/lượng tính đến 10 giờ sáng nay.
 
Giá vàng trong nước không theo kịp đà giảm mạnh của giá thế giới đẩy chênh lệch lên đến 5,2 triệu đồng/lượng.

 
Tin-ảnh: T.Phương