xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng SJC rớt mạnh, vẫn cao hơn giá thế giới

T.Phương

(NLĐO) – Giá vàng trong nước dù giảm giá nhưng vẫn giữ được mốc 48 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới khoảng 200.000 đồng.

Đà lao dốc mạnh khiến giá vàng thế giới tiếp tục ở mức thấp, dưới 1.700 USD/ounce. Trong khi giá vàng trong nước giảm chậm hơn khiến chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước thay đổi hoàn toàn so với tuần trước.

Lúc 10 giờ 30 ngày 20-4, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào 47,35 triệu đồng/lượng, bán ra 48,1 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC mua vào 47,4 triệu đồng/lượng, bán ra 48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn trơn 24K các loại cũng giảm khoảng 200.000 đồng/lượng xuống mức 45,4 triệu đồng/lượng mua vào và 46,45 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC rớt mạnh, vẫn cao hơn giá thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng SJC giảm mạnh. Ảnh: Lam Giang

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới tiếp tục được giao dịch ở mức thấp 1.686 USD/ounce, mất tới hơn 40 USD/ounce so với mức đỉnh hồi tuần trước.

Mức giảm mạnh khiến giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết sáng nay chỉ còn khoảng 47,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 200.000 đồng mỗi lượng nhưng vẫn cao hơn giá vàng nhẫn 24K các loại. Diễn biến này trái ngược tuần trước khi giá vàng SJC bất ngờ xuống thấp so với giá thế giới với nửa triệu đồng mỗi lượng.

Dự báo về giá vàng tuần này, các chuyên gia thị trường và nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát của chuyên trang về vàng kitco.com cho rằng xu hướng giá vàng đang giằng co.

Nếu tuần trước, gần 100% các chuyên gia thị trường tham gia khảo sát về xu hướng giá vàng đều cho rằng vàng sẽ tăng giá, thì tuần này, chỉ có 47% trong tổng số 15 người tham gia trả lời cho rằng kim loại quý sẽ tăng giá, 40% người được hỏi dự đoán giảm giá và số còn lại cho rằng đi ngang.

Trong khi đó, 1.683 người tham gia khảo sát trực tuyến ở Main Street có 68% nói rằng vàng sẽ tăng giá, 18% trả lời giá vàng giảm và số còn lại dự báo sẽ đi ngang.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong các ngân hàng thương mại sáng nay cũng bật tăng lên mức 23.360 đồng/USD mua vào, 23.540 đồng/USD bán ra, tăng 30 đồng mỗi USD so với cuối tuần. Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.238 đồng/USD, giảm 3 đồng mỗi USD so với cuối tuần.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo