Giá vàng tăng mạnh tiến sát mốc 46 triệu đồng/lượng

Tin mới

21/01/2013 14:36

(NLĐO) – Phiên giao dịch đầu tuần, ngày 21-1, giá vàng trong nước vẫn chưa dừng đà tăng khi tiếp tục tiến sát mốc 46 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá trong nước với thế giới giãn rộng lên 3,4 triệu đồng/lượng.

Đến đầu giờ chiều, lúc 14 giờ, đà tăng của giá vàng miếng SJC bắt đầu chững lại khi đứng ở vùng 45,6 triệu đồng/lượng mua vào, 45,9 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trong buổi sáng, vừa mở cửa đầu ngày giá vàng đã được điều chỉnh tăng cao so với phiên đóng cửa cuối tuần.

Giá vàng đã tăng trong trọn tuần qua và kết thúc ở mức tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với tuần trước đó.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng tiếp tục vươn lên cao hướng đến vùng 1.700 USD/ounce. Trong tuần, có phiên giá vàng leo cao lên vùng 1.695 USD/ounce nhưng không vượt qua được mức cản tâm lý 1.700 USD/ounce.

Đến 14 giờ 30, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.689 USD/ounce, tăng gần 10 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Theo phân tích của các công ty vàng, giá vàng thế giới tăng khi thị trường kỳ vọng vào các chính sách nới lỏng tiền tệ của Nhật Bản, đưa đồng Yên về mức thấp nhất trong 2 năm qua so với đồng USD.

Nhu cầu mua vàng vật chất tại châu Á tăng cũng đang hỗ trợ giá vàng.

Luôn tăng nhanh hơn giá vàng thế giới khiến khoảng cách giá vàng nội – ngoại lại tiếp tục giãn rộng lên mức 3,4 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, lực mua vàng dù không có biến động mạnh nhưng vẫn luôn được duy trì, trong khi nguồn cung có biểu hiện suy giảm khiến giá vàng trong nước tăng nhanh.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI