Giá vàng trong nước vẫn chưa dừng đà giảm
Giá vàng trong nước vẫn chưa dừng đà giảm

Lúc 15 giờ 30 ngày 2-7, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 34,28 triệu đồng/lượng, bán ra 34,36 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua. Tính từ đầu tháng 6 đến nay, giá vàng “bốc hơi” hơn 400.000 đồng/lượng.

Đây cũng là mức giảm mạnh và liên tục của giá vàng trong nhiều tháng qua. Giá vàng SJC hiện đang ở mức thấp trong gần 5 năm qua.

Giá vàng trong nước đang chịu ảnh hưởng từ đà lao dốc của giá vàng thế giới. Khi kim loại quý mất hơn 10 USD/ounce trong phiên giao dịch và hiện đang đứng ở mức 1.164 USD/ounce.

Theo một số công ty vàng như Bảo Tín Minh Châu, Doji, giá vàng giảm sâu do Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tuyên bố Hy Lạp vỡ nợ, đánh dấu một bước tiến tới sụp đổ tài chính tại châu Âu. Các nhà đầu tư cho rằng vàng không còn là công cụ trú ẩn trong bối cảnh này, nên liên tục bán vàng ra để thu về tài chính…

Trong khi đó, phân tích của một số ngân hàng thương mại, giá vàng giảm sâu do đồng USD tăng giá. Tình hình khả quan từ nền kinh tế Mỹ đã làm tăng kỳ vọng của thị trường vào việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong tháng 9 tới.

Dù biến động cùng nhịp với giá thế giới nhưng giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn thế giới khoảng 3,6 triệu đồng/lượng. Dù giá vàng giảm sâu nhưng thị trường vàng trong nước không mấy sôi động. Các điểm giao dịch vàng vẫn khá vắng vẻ.

Tin-ảnh: T.Phương