xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng SJC trồi sụt yếu ớt

Tin-ảnh: T.Phương

(NLĐO) – Dù giá vàng thế giới có phiên tăng khá mạnh nhưng giá vàng miếng SJC chỉ tăng nhẹ so với phiên trước quanh mốc 37,1 triệu đồng/lượng do nhu cầu từ thị trường khá yếu.

Ngày 9-2, lúc 10 giờ, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 36,83 triệu đồng/lượng mua vào và 37,13 triệu đồng/lượng bán ra, tăng nhẹ so với cuối ngày hôm qua.

Trước đó, vào đầu giờ sáng, giá vàng SJC tăng lên mức 37,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra do ảnh hưởng từ giá thế giới nhưng nhanh chóng đảo chiều đi xuống.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC ở mức 36,9 triệu đồng/lượng mua vào, 37,2 triệu đồng/lượng bán ra.


Sức mua liên tục giảm mạnh từ sau ngày Thần Tài

Sức mua liên tục giảm mạnh từ sau ngày Thần Tài

Lúc 10 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.240 USD/ounce, tăng thêm gần 10 USD/ounce so với phiên trước.

Theo các công ty, vàng thế giới tăng trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại trước những bất ổn chính trị trong nội bộ chính quyền Mỹ. Đồng thời, tình hình chính trị biến động ở châu Âu cũng khiến nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Có điều, giá vàng SJC mấy ngày qua không biến động mạnh cùng nhịp với giá thế giới. Sau ngày Thần Tài 6-2, giá vàng liên tục giảm và có nhiều thời điểm ngược dòng với thế giới. Đại diện PNJ cho biết nhu cầu vàng miếng trong 3 phiên giao dịch gần đây có sự giảm mạnh và lượng giao dịch ở mức khá thấp, thậm chí xu hướng người dân bán ra nhiều hơn. Một số công ty vàng khác cho biết thị trường không ghi nhận số lượng giao dịch lớn nào mà chủ yếu là mua bán với số lượng ít.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết hiện khoảng 33,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 22.216 đồng/USD tăng khá cao so với phiên trước. Giá USD trong các NH thương mại cũng được đẩy lên khá cao quanh mức 22.640 đồng/USD mua vào, 22.710 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng mỗi đô la Mỹ so với phiên trước.

Kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, giá USD trong các NH thương mại liên tục nhích lên và tính chung đã tăng gần 100 đồng mỗi USD so với trước đó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo