Giá vàng tiến sát 49 triệu đồng/lượng, chuyên gia dự báo sẽ tăng tiếp - Ảnh 1.

Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng

Chiều 30-5, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến mua vào 48,52 triệu đồng/lượng, bán ra 48,9 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được các doanh nghiệp giao dịch mua vào 48,55 triệu đồng/lượng, bán ra 48,75 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch khá sát với vàng SJC, quanh mức 47,8 triệu đồng/lượng mua vào, 48,55 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt tuần giao dịch ở mức 1.728 USD/ounce, tăng gần chục USD/ounce so với phiên trước. Trong tuần, giá vàng có sự biến động khá mạnh nhưng chốt tuần, kim loại quý này vẫn thấp hơn so với tuần trước.

Dù vậy, các chuyên gia, nhà đầu tư vẫn dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco.

Cụ thể, 87% trong tổng số 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia khảo sát của Kitco trả lời rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, chỉ 7% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.090 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát ở Mail Street và 57% người được hỏi dự đoán giá vàng đi lên, 23% người dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý này sẽ đi ngang.

Giới phân tích cho rằng giá vàng đi lên do nhà đầu tư quay trở lại kênh vàng khi quan hệ Mỹ - Trung có dấu hiệu căng thẳng trở lại, đồng USD suy yếu…

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 47,8 triệu đồng/lượng.

T.Phương