Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,9 triệu đồng/lượng, bán ra 37,6 triệu đồng/lượng. Trong phiên buổi sáng, giá vàng liên tục nhích lên.

Đến 11 giờ, giá vàng tăng lên mốc 37,15 triệu đồng/lượng mua vào, 37,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng so với phiên trước. Khoảng cách chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng được các doanh nghiệp giữ ở mức khá cao 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục ở mốc cao
Giá vàng trong nước tiếp tục ở mốc cao

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng tiếp tục nhích lên. Lúc 11 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.368 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn 2 năm qua. Hôm cuối tuần, trên Kitco, một ngân hàng của Mỹ tiếp tục nâng mức dự báo của giá vàng trong thời gian tới lên 1.500 USD/ounce.

Trong tuần trước, giá vàng biến động rất mạnh. Sau khi đạt “đỉnh” 39,8 triệu đồng/lượng giá vàng hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức cao nhất trong gần 3 năm qua.

Trên trang Kitco, các nhà đầu tư tham gia khảo sát tiếp tục kỳ vọng vàng sẽ còn tăng giá khi có tới 64% nhà đầu tư tham gia trả lời nhận định vàng sẽ tăng giá trong tuần này.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), tình trạng sốt giá trong tuần qua đã không còn tái diễn, đa số khách giao dịch là những khách hàng nhỏ lẻ, số lượng mua bán trong mỗi lần giao dịch chỉ khoảng 3-5 lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 36,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1 triệu đồng/lượng.

T.Phương