Giá vàng tiếp tục giảm sâu

Tin mới

03/03/2017 10:54

(NLĐO) – Giá vàng trong nước sáng 3-3 giảm khá mạnh, rời xa vùng 37 triệu đồng/lượng khi giá thế giới cũng rớt khỏi mốc cao trong nhiều tháng qua.

Lúc 10 giờ, giá vàng miếng SJC ở TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,6 triệu đồng/lượng, bán ra 36,85 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với phiên trước. Giá vàng hiện ở mức khá thấp trong những ngày qua và bỏ xa vùng 37 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giá mua – bán cũng được các doanh nghiệp thu hẹp xuống còn 250.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm do ảnh hưởng từ giá thế giới. Cụ thể, giá kim loại quý này trên sàn quốc tế tiếp tục giảm mạnh so với phiên trước. Lúc 10 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.232 USD/ounce, giảm hơn 10 USD mỗi ounce so với phiên trước và trong 2 phiên gần đây, giá vàng đã mất hơn 20 USD mỗi ounce.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới giảm sâu khi thị trường lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất trong phiên họp sắp tới, đồng thời, chỉ số đồng USD tăng cao cũng “nhấn chìm” giá vàng.

Theo các công ty, dù giá vàng thế giới đang chịu sức ép giảm rất lớn nhưng sức mua vàng vẫn tăng mạnh ở một số thị trường như Ấn Độ, nhu cầu nắm giữ vàng của các quỹ đầu tư cũng tăng cao.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 34 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước biến động giảm chậm hơn so với giá thế giới khiến khoảng cách chênh lệch giãn rộng.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm hôm nay tiếp tục được tăng lên theo công bố của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ở mức 22.246 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với phiên trước. Giá USD trong các NH thương mại được niêm yết phổ biến quanh mức 22.800 đồng/USD mua vào, 22.880 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với phiên trước nhưng ở mức khá cao trong nhiều ngày qua.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI