Đến 14 giờ, các thương hiệu vàng lớn tại TPHCM niêm yết giá vàng mua vào 44,24 triệu đồng/lượng, bán ra 44,44 triệu đồng/lượng.

Đầu ngày, giá vàng tăng nhẹ lên vùng 44,52 triệu đồng/lượng rồi quay đầu giảm trở lại.

Dù giá vàng những ngày qua biến động lien tục nhưng thị trường trong nước chỉ sôi động về giá. Trái với thời gian qua, khi giá vàng tăng rồi điều chỉnh giảm mạnh khiến người dân kéo nhau đi mua vàng.

Thị trường vàng đang diễn biến khá trầm lắng. Dù giá vàng giảm sâu mất 500.000 đồng/lượng trong một ngày, lực mua vẫn không đáng kể. Ngược lại, khi vàng tăng giá lực bán lại diễn ra nhiều hơn.

Đại diện SJC cho biết, không chỉ vàng miếng và cả vàng nữ trang cũng khá yên ắng thời gian này.

Trong khi đó, giá vàng thế giới dao động nhẹ trong phiên giao dịch đêm hôm qua quanh vùng 1.680 USD/ounce. Đến 2 giờ 30, giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mốc 1.688 USD/ounce, tăng hơn chục USD mỗi ounce so với chiều hôm qua.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết ở mức 42,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước khoảng 2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch được nới rộng từ 1 triệu đồng lên 2 triệu đồng mỗi lượng sau khi giá thế giới giảm mạnh, trong nước chỉ giảm nhỏ giọt.

Tin-ảnh: T.Phương