Giá vàng trong nước “chạy” nhanh lên mức cao nhất trong năm

Tin mới

01/10/2012 16:02

(NLĐO) - Phiên giao dịch ngày 1-10 tiếp tục chứng kiến đà “chạy” nhanh hơn giá thế giới của giá vàng trong nước, đẩy chênh lệch tiếp tục lên đến 2,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng cao nhất trong năm qua, kể từ đợt tăng giá hồi cuối tháng 8

Càng về cuối ngày, giá vàng miếng SJC càng theo xu hướng đi lên dù giá thế giới biến động không nhiều. Lúc 15 giờ 45, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục điều chỉnh tăng thêm 10.000 đồng/lượng vàng miếng SJC lên mức 47,55 triệu đồng/lượng giá bán ra, chiều mua vào cũng tăng lên 47,2 triệu đồng/lượng.
 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra tiếp tục giữ ở mức rộng 350.000 đồng/lượng.
 
Giá vàng ít biến động vào buổi sáng khi chỉ quanh quẩn mức 47,4 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá chốt tuần qua. Nhưng từ đầu giờ chiều, khi giá thế giới nhích dần lên vùng 1.770 USD/ounce, giá vàng trong nước lại chạy “nhanh” hơn hẳn.
 
Ngày cuối tuần trước, khi giá thế giới lên cao mốc 1.780 USD/ounce, giá vàng trong nước cũng chỉ đứng ở vùng 47,46 triệu đồng/lượng. Nay giá vàng thế giới đang ở vùng 1.771 USD/ounce, giá trong nước đã nhảy vọt lên 47,55 triệu đồng/lượng.
 
Đây cũng là mốc cao nhất của giá vàng trong nước kể từ khi bắt đầu đợt tăng liên tục hồi cuối tháng 8 đến nay. Giá vàng trong nước mấy ngày qua biến động khá bất thường.
 
Ngày cuối tuần, giá vàng trong nước cũng biến động nhanh hơn giá thế giới đẩy chênh lệch lên 2,7 triệu đồng/lượng. Đến chiều nay 1-10, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết đang ở mức 44,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước khoảng 2,85 triệu đồng/lượng.
 
Cách biệt không được rút ngắn mà ngày càng giãn rộng, trái ngược với kỳ vọng của thị trường là chênh lệch sẽ được thu hẹp.
 
Đại diện công ty SJC cho biết, giá vàng trong nước tăng mạnh giúp lực bán ra từ người dân khá nhiều. Tuy nhiên, đa phần người dân bán vàng SJC móp méo, vàng loại 1,2 chỉ nên thanh khoản kém, SJC móp méo mua vào chỉ để trong kho chưa giao dịch được. 
 
Lý giải về nguyên nhân lực bán ra nhiều, lượng giao dịch cả SJC chỉ khoảng gần 2.000 lượng nhưng giá vàng trong nước vẫn tăng liên tục, đại diện SJC nhận xét “có thể công ty SJC không mua vào nhưng các đơn vị khác đang mua vào nhiều góp phần làm tăng giá vàng”.
Tin - ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI